Nghi Thuỷ: Ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý

Đăng ngày 05/06/2024

Sáng ngày 5/6, phường Nghi Thuỷ tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý và ngày quốc tế – Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý (26/6) năm 2024.

Sau lễ phát động ra quân, công an phường phối hợp với các lực lượng, tổ chức, đoàn thể ra quân tuyên truyền lưu động vào khu các dân cư các văn bản, chỉ thị của Chính phủ về tăng cường nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống, kiểm soát ma tuý.

Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma tuý và ngày Quốc tế, ngày toàn dân phòng, chống ma tuý năm nay với với chủ đề “Chung tay xây dựng xã phường, thị trấn sạch về ma tuý”, buổi ra quân nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp của các cấp, các ngành, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng chống ma tuý, hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng sạch ma tuý.

Với địa bàn phường Nghi Thuỷ có cảng cá, dân cư đông đúc, có nhiều điểm đến du lịch tham quan, mua sắm nên tội phạm có thể lợi dụng điều này để xâm nhập, trà trộn và hoạt động mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý vì vậy việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo nên một chiến dịch truyền thông là vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo một môi trường du lịch lành mạnh, an toàn.

Lễ ra quân diễn ra trong không khí sôi nổi, quyết tâm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia cổ vũ và hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý.

                                                                                                                        Nguyễn Hương – Duy Quý