Họp chuyên môn giải vô địch Đá cầu bãi biển năm 2024

Đăng ngày 05/06/2024

Sáng ngày 05/6, tại Nhà luyện tập thi đấu thể dục thể thao thị xã Cửa Lò, Ban tổ chức giải Đá cầu bãi biển toàn quốc đã tổ chức họp chuyên môn giải đấu. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Cục Thể dục thể thao; Liên đoàn đá cầu Việt Nam; Lãnh đạo Sở Văn hoá thể thao tỉnh Nghệ An; Lãnh đạo Trung tâm Văn hoá, Thể thao và truyền thông; Các đồng chí phụ trách chuyên môn của Sở Văn hoá Thể thao tỉnh; đại diện các đơn vị tham gia thi đấu.

Giải đá cầu bãi biển toàn quốc năm nay quy tụ 246 vận động viên đến từ 11 đơn vị, với các nội dung thi đấu: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đội tuyển nam, đội tuyển nữ và đồng đội đôi nam nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ. Với thể thức thi đấu vòng tròn một lượt, sau đó những VĐV được lọt vào vòng 2 sẽ bước vào vòng đấu loại trực tiếp. Tranh tài 12 bộ huy chương.

Tại cuộc họp, ban tổ chức đã tiến hành họp tổ trọng tài, họp chuyên môn để bốc thăm, xếp lịch thi đấu và quán triệt một số nội dung quan trọng khác. Trong đó, đối với công tác trọng tài, ngoài quán triệt các yêu cầu về chuyên môn, Ban tổ chức giải đấu cũng yêu cầu các trọng tài khi điều hành các trận đấu phải xử lý công tâm, minh bạch, khách quan, thực hiện nghiêm theo luật đã đề ra. Bên cạnh đó, các đội tuyển tham gia thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, cùng hợp tác chặt chẽ với Ban tổ chức để giải đấu được diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm xây dựng phong trào thể thao càng phát triển.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 3- 9/6/2024 nhằm giúp các VĐV có cơ hội thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, đồng thời là dịp đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện; khuyến khích các địa phương, phát triển môn thể thao đá cầu trong cả nước, lựa chọn các VĐV tiêu biểu, xuất sắc bổ sung cho đội tuyển quốc gia.

                                                                  Nguyễn Hương – Duy Quý