Nghi Thủy ra mắt mô hình “tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và mô hình “điểm chữa cháy công cộng”.

Đăng ngày 04/10/2022

Chiều ngày 4/10, UBND Nghi Thủy ra mắt mô hình “tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và mô hình “điểm chữa cháy công cộng”. Đồng chí: Nguyễn Xuân Thủy – Phó trưởng Công an thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, công an, BCH quân sự phường, đại diện 6 khối trên địa bàn dân cư cùng dự. 
Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền trong công tác chỉ đạo cán bộ, nhân viên chấp hành các quy định của luật PCCC. Tuyên truyền nâng cao ý thức PCCC cho người dân và các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường. Qua đó, góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân PCCC” theo phương châm “4 tại chỗ” để khi cháy nổ xảy ra sẽ xử lý kịp thời và hạn chế mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản.
Phường Nghi Thủy ra mắt “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” gồm có 5 hộ dân nằm liền kề thuộc khối Yên Sơn và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại khối Bình Minh. Việc thành lập các mô hình này sẽ góp phần vào việc phòng ngừa cháy nổ tại các khu dân cư một cách nhanh nhất, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn.
Sau khi ra mắt, các đại biểu đã tham quan thức tế các mô hình tại địa bàn dân cư 2 khối Yên Sơn và Bình Minh.
Nguyễn Hương – Tạ Nhật