Nghi Thuỷ khen thưởng đột xuất cho các cá nhân trục vớt tàu bị chìm

Đăng ngày 30/01/2023

Sáng ngày 30/1, UBND phường Nghi Thuỷ tổ chức lễ trao thưởng đột xuất cho các cá nhân có đóng góp trong công tác cứu hộ cứu nạn.

Theo đó, vào đêm 30 tết vừa qua, tàu cá mang biển hiệu NA 90296 của anh Nguyễn Thiên Hùng, thuộc khối Bình Minh, phường Nghi Thuỷ đã bị chìm tại cầu cảng Cửa Lò. Được biết, Tàu của anh Hùng đã cập cảng nghỉ tết vào ngày 22 âm lịch nhưng do thời tiết thuỷ triều lên, gió nồm rặc mạnh, lệch tàu khỏi vị trí neo đậu, tàu nghiêng làm nước vào tàu và gây chìm.

Theo anh Hùng thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 200 triệu đồng chủ yếu là thiệt hại dầu, nhờn, bộ đàm, các thiết bị hàng hải khác. Nhờ có lực lượng giúp đỡ nên tàu đã được trục vớt và đưa vào cạn vào 11h đêm 30 tết, chiều tối ngày mồng 1 tết đã tiến hành tháo nước.

Để kịp thời biểu dương tinh thần cho các cá nhân đã giúp đỡ trục vớt tàu chìm, UBND phường Nghi Thuỷ đã khen thưởng cho 5 cá nhân trong đội thợ lặn và đội cần cẩu thuộc Cảng Cửa Lò, cán bộ Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Cảng Cửa Lò – Bến Thuỷ gồm các anh: Hoàng Văn Hùng, Nguyễn Bao Dung, Nguyễn Đình Bá Lưu, Nguyễn Minh Lý và Hoàng Văn Bình. UBND phường cũng gửi lời chia sẻ, động viên mong tàu anh Nguyễn Thiên Hùng sớm khắc phục khó khăn, tiếp tục vươn khơi bám biển.

                                                                     Nguyễn Hương – Tạ Nhật