Nghi Thuỷ: Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân

Đăng ngày 18/08/2022

Sáng ngày 18/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Nghi Thuỷ tổ chức hội nghị toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”.

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2022), Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ phường cũng đã có lãng hoa tươi thắm chúc mừng tới cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an phường mong các đồng chí tiếp tục bản lĩnh, tiên phong, nòng cốt phát huy trách nhiệm trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tại phường Nghi Thuỷ, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được triển khai có hiệu quả: Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục cùng với việc mở các đợt tấn công cao điểm trấn áp tội phạm đã khiến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững ổn định. Trong 8 tháng qua, công an phường đã tham gia giải quyết 32 vụ việc; thực hiện giúp dân giải quyết nhanh các thủ tục hành chính; Công tác  tham mưu xây dựng, củng cố lực lượng nòng cốt làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại cơ sở cũng được thực hiện hiệu quả, tổ chức tuần tra vũ trang, nắm bắt tình hình địa bàn, phát huy các mô hình tự quản ANTT; Xây dựng đội ngũ cán bộ công an học tập và làm theo Bác ngày càng bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ, củng cố tổ chức vững mạnh, trong sạch đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại diễn đàn, những ý kiến chia sẻ và đóng góp của nhân dân về các biện pháp trấn áp tội phạm và xử lý các tình huống trên địa bàn đã được lực lượng công an phường Nghi Thuỷ nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu từ đó giúp cán bộ, chiến sỹ công an kịp thời khắc phục những hạn chế để làm tốt vai trò, trách nhiệm trong thời gian tới.

Diễn đàn là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, là nơi quyền làm chủ của nhân dân được phát huy, nhờ sự tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa lực lượng công an với nhân dân đã làm tốt công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn phường, góp phần bảo vệ cuộc sống hạnh phúc và bình yên cho nhân dân.

                                                      Nguyễn Hương – Ngọc Ánh