Nghi Thủy có 2 bệnh nhân mắc Covid – 19 đầu tiên được xuất viện.

Đăng ngày 03/09/2021

Ngày 2/9/2021, sau thời gian cách ly và điều trị tại bệnh viện dã chiến, Nghi Thủy có 2 bệnh nhân đầu tiên khỏi bệnh đủ điều kiện xuất viện trở về nhà.
1. Bệnh nhân V.T.G, sinh năm 1979, địa chỉ: khối Đoàn kết, phường Nghi Thủy. Nghề nghiệp: Bán cá chợ Quang Trung. Đây là một trong 2 bệnh nhân nhiễm Covid -19 đầu tiên được công bố tại thị xã Cửa Lò. Ngày 12/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, tự mua thuốc điều trị. Đến ngày 17/8, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế Cửa Lò làm test nhanh hai lần có phản ứng, sau đó được lấy mẫu gửi CDC. Sáng ngày 18/8, kết quả xét nghiệm khẳng định Dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
2. Bệnh nhân được xuất viện thứ 2 là bệnh nhân T.T.L, địa chỉ: Khối Bình Minh, phường Nghi Thủy; Nghề nghiệp: Buôn bán chợ Quang Trung, đây là một trong 3 bệnh nhân trong 1 gia đình đều bị dương tính được công bố sáng ngày 19/8/2021. Ngày 17/8 đến TTYT để khai báo và cách ly tại khách sạn Biển Xanh. Ngày 18/8 được lấy mẫu XN gửi CDC, sáng ngày 19/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút Sars-Cov2.

Sau hơn 2 tuần điều trị, dưới sự hưởng dẫn, chăm sóc nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ y bác sỹ, đến ngày 2/9, 2 bệnh nhân trên đủ điều kiện để xuất viện trở về nhà và sẽ được tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định.
Trong thời gian từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên đến nay, thị xã Cửa Lò đã tập trung điều tra, truy vết các F, khoanh vùng và phối hợp với các đơn vị y tế để lấy mẫu xét nghiệm diện rộng; Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; đẩy mạnh kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phòng chống dịch, đồng thời tuyên truyền cho người dân nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Nhờ những giải pháp quyết liệt, mong rằng thị xã Cửa Lò sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh./.

PV