Nghi Thu triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Đăng ngày 15/11/2019

Ngày 12/11, UB MTTQ phường Nghi Thu cùng các đoàn thể phối hợp với trường mầm non và tiểu học Nghi Thu triển khai mô hình “Cồng trường an toàn giao thông” tại trường mầm non Nghi Thu và tiểu học Nghi Thu.

a2

Trường mầm non và tiểu học Nghi Thu đều có cổng trường nằm liền kề với trục đường đô thị, quanh khu vực tập trung một số cơ quan hành chính, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông khá đông đúc, nhất là vào giờ cao điểm nên dễ xảy ra tình trạng ùn tắc trước cổng trường. Từ thực tế trên, UBMTTQ phường Nghi Thu đã phối hợp với nhà trường cùng các tổ chức đoàn thể khác xây dựng mô hình cổng trường an toàn giao thông tại 2 điểm trường này. Theo đó, vào giờ tan học, lực lượng này sẽ có mặt tại các cổng trường để tham gia nhắc nhở, hướng dẫn giao thông cho học sinh một cách trật tự và an toàn, tiến hành hướng dẫn phụ huynh phân luồng dựng xe ngăn nắp, để xe đúng nơi quy định khi đưa, đón con tại các cổng trường, tránh ách tắc giao thông.

a

Việc triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” của phường Nghi Thu không chỉ lấy mục tiêu đảm bảo an toàn cho học sinh mà thông qua hoạt động này, còn từng bước nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ cho phụ huynh, giáo viên và học sinh nhà trường. Từ đó chuyển đổi hành vi khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm và tai nạn giao thông trên địa bàn Thị xã.

Dương Tân