Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri tại phường Nghi Hải

Đăng ngày 15/11/2019

Sáng ngày 15/11, đại biểu HĐND các cấp đã có cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12, HĐND Thị xã tại phường Nghi Hải. Các đồng chí: Nguyễn Thị Dung – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND Thị xã, Đại biểu HĐND Tỉnh; Lê Văn Sơn –  Phó chủ tịch HĐND Thị xã cùng tham dự.

hd

hd3

hd2

Bước vào buổi tiếp xúc, đại diện HĐND Thị xã đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế – xã hội, Quốc phòng, An ninh của Thị xã năm 2019, nhiệm vụ giải pháp năm 2020; Thông báo dự kiến kỳ họp thứ 12 của HĐND Thị xã trong thời gian tới và trả lời những kiến nghị của cử tri ở kỳ tiếp xúc trước.

hd5

hd6

hd7

Cử tri phường Nghi Hải đã thẳng thắn bày tỏ về một số vấn đề trong đó tập trung vào các nội dung như:  công tác vệ sinh môi trường chưa được đảm bảo; Nước sạch chưa đến một số khu dân cư do chưa đấu nối đường ống dẫn nước; Giá nước sạch, giá điện còn nhiều bất cập; Định hướng phát triển du lịch trong những năm tiếp theo cần có trọng tâm, trọng điểm hơn; Sau sáp nhập khối, xóm còn cần quan tâm đến việc diện tích nhà văn hóa cũ, nhỏ, không đáp ứng được sinh hoạt cộng đồng; Chủ trương phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cần phù hợp, việc chuyển đổi các loại giấy tờ cá nhân cần giải quyết thông thoáng đảm bảo quy định..

hd8

Đồng chí Trần Tiến Dũng – Chủ tịch UBND phường Nghi Hải đã thay mặt đoàn đại biểu HĐND Thị xã và phường  giải trình các kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền cho phép đồng thời tiếp thu các vấn đề vượt cấp và sẽ có giải trình cụ thể trong kỳ họp tới.

 

Dương Tân – Duy Quý