Nghi Thu tổng kết cuộc thi sáng tác thơ ca về phường

Đăng ngày 15/06/2023

Sáng 15/6, phường Nghi Thu đã tổng kết cuộc thi sáng tác thơ ca về phường, ra mắt câu lạc bộ dân ca ví, dặm và kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam  (21/6/1925 – 21/6/2023). Dự hội nghị có đồng chí: Hoàng Thanh Sơn  – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thị xã; đại diện Hội văn học nghệ thuật Cửa Lò, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các tổ chức đoàn thể, trường học, Công an phường và các tác giả tham gia cuộc thi sáng tác thơ ca về phường Nghi Thu cùng thành viên câu lạc bộ Dân ca ví, dặm của phường.

Tại hội nghị, Nghi Thu đã thông qua các quyết định thành lập, quy chế hoạt động câu lạc bộ dân ca ví, dặm của phường. Theo đó, câu lạc bộ có 8 thành viên do ông Hoàng Khắc Bá – Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Thu làm chủ nhiệm.

Đối với cuộc thi sáng tác thơ ca về phường Nghi Thu được phát động từ tháng 6 năm 2022. Qua thời gian triển khai, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 25 tác phẩm của 10 tác giả trong và ngoài phường tham gia. Tuy số lượng tác phẩm và tác giả tham gia chưa nhiều song các nhà thơ, nhạc sỹ đã bám sát vào thể lệ, nội dung của cuộc thi đó là ca ngợi về mảnh đất, con người Nghi Thu

Qua thẩm định, đánh giá của Hội đồng chấm giải, cuộc thi này không có tác phẩm nào đạt giải A. Theo đó, UBND phường Nghi Thu đã trao quyết định công nhận và khen thưởng cho 3 tác phẩm đạt giải B đó là tác phẩm Có một miền quê của tác giả Nguyễn Loan; Nghi Thu, niềm tự hào và ước vọng của tác giả Hoàng Duy Hợi và Hội đền Bàu Lối quê ta của tác giả Cao Lục; 2 giải C đó là Nghi Thu anh hùng của tác giả Đậu Chính Nghĩa và tác phẩm về Nghi Thu của tác giải Nguyễn Thị Huệ. Còn tác phẩm: Nhớ Nghi Thu của tác giả Phùng Bá Linh và Mời bạn về thăm của tác giả Hoàng Nghĩa đạt giải khuyến khích.

Cũng trong dịp này, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ VN phường Nghi Thu còn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam  (21/6/1925 – 21/6/2023).

                                                                Hữu Lương – Tạ Nhật