Ngắm bình minh đẹp nao lòng ở bãi biển Cửa Lò

Đăng ngày 15/06/2023

TPO – Biển Cửa Lò (Nghệ An) đẹp nhất là thời điểm bình minh lên. Khi mặt trời vừa ló rạng, những người dân vùng biển cũng mang ngư cụ ra ngụp lặn với biển để bắt đầu một ngày làm việc mới.

Ngắm bình minh đẹp nao lòng ở bãi biển Cửa Lò ảnh 1
Những ngày hè, gần 5h sáng, mặt trời đã bắt đầu ló lên ở đường chân trời. Ánh sáng ửng hồng của bình minh tô thêm cho bãi biển Cửa Lò (TX. Cửa Lò, Nghệ An) một vẻ đẹp huyền ảo, thơ mộng.
Ngắm bình minh đẹp nao lòng ở bãi biển Cửa Lò ảnh 2
Khi mặt trời vừa ló rạng, ngư dân biển Cửa Lò cũng bắt đầu mang ngư cụ ra biển để bắt đầu một ngày làm việc mới.
Ngắm bình minh đẹp nao lòng ở bãi biển Cửa Lò ảnh 3
Những con thuyền bắt đầu đè sóng ra biển khơi với hy vọng khi trở về cá sẽ đầy ắp khoang.
Ngắm bình minh đẹp nao lòng ở bãi biển Cửa Lò ảnh 4
Cửa Lò được Tổ chức Du lịch thế giới đánh giá là một trong những bãi tắm lý tưởng nhất Việt Nam: Với chiều dài trên 10 km, được bao bọc bởi hai con sông ở hai đầu, độ dốc thoải đều, nước biển trong xanh, sóng vừa phải, độ mặn thích hợp là những đặc điểm mà không phải bãi tắm nào cũng có.
Ngắm bình minh đẹp nao lòng ở bãi biển Cửa Lò ảnh 5
Về Cửa Lò, nhiều du khách đã không thể bỏ qua cơ hội được tận hưởng không khí trong lành ở bãi biển vào mỗi buổi sáng khi bình minh lên.
Ngắm bình minh đẹp nao lòng ở bãi biển Cửa Lò ảnh 6
Về đây, du khách có thể cùng tham gia kéo lưới với những ngư phủ thuần phác vào mỗi lúc bình minh. Nếu muốn, du khách cũng có thể ngồi xe điện- 1 phương tiện giao thông nội thị có nhiều ở Cửa Lò để tham quan bến cá và hoà mình vào không khí sống động của 1 làng chài vào mỗi sáng mai khi thuyền cập bến.
Ngắm bình minh đẹp nao lòng ở bãi biển Cửa Lò ảnh 7
Hình ảnh ngư dân kéo lưới trên biển vào mỗi sáng như một nét đặc trưng riêng của biển Cửa Lò.
Ngắm bình minh đẹp nao lòng ở bãi biển Cửa Lò ảnh 8
Về với Cửa Lò năm 2023, du khách sẽ thấy một đô thị biển khác xưa. Điều ấn tượng đầu tiên khi du khách về với Cửa Lò năm nay đó là sẽ cảm nhận được một không gian thoáng đãng, trong lành hơn, bởi toàn bộ bãi biển được trả lại mặt bằng, không còn cảnh các ki-ốt che khuất tầm nhìn ra biển.
Ngắm bình minh đẹp nao lòng ở bãi biển Cửa Lò ảnh 9
Ông Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND TX. Cửa Lò (Nghệ An) chia sẻ: Năm 2023, thị xã Cửa Lò phấn đấu đón 3,4 triệu lượt khách, tăng 11% so với năm 2022. Trong đó, có 1,250 triệu lượt khách lưu trú, tăng 12% so với năm 2022. Khách quốc tế đạt 2.500 lượt khách. Doanh thu dịch vụ du lịch đạt 3.550 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2022. Thẩm định và công nhận từ 4 – 5 cơ sở lưu trú du lịch đạt chuẩn 2 – 5 sao.
Ngắm bình minh đẹp nao lòng ở bãi biển Cửa Lò ảnh 10
Trước vẻ đẹp của ánh bình minh mỗi sáng, nhiều du khách cũng dậy sớm ra biển để tắm và chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời này.
Ngắm bình minh đẹp nao lòng ở bãi biển Cửa Lò ảnh 11
“Cách đây 116 năm, năm 1907, Cửa Lò đã được xác định là khu vực nghỉ dưỡng của Đông Dương. Tổ chức Du lịch thế giới từng đánh giá Cửa Lò là một trong những nơi có bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Cửa Lò cũng đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là “Đô thị du lịch biển” từ năm 2014”, Chủ tịch UBND TX. Cửa Lò Doãn Tiến Dũng cho hay.
Ngắm bình minh đẹp nao lòng ở bãi biển Cửa Lò ảnh 12
Ngắm bình minh đẹp nao lòng ở bãi biển Cửa Lò ảnh 13
Vẻ đẹp mê hoặc của bãi biển Cửa Lò mỗi lúc bình minh lên.
Cảnh Huệ – Phú Hưng – Báo Tiền phong