Nghi Thu tổng kết công tác tổ chức lễ hội đền Bàu Lối 2023

Đăng ngày 10/02/2023

Chiều 9/2, phường Nghi Thu tổng kết công tác tổ chức lễ hội đền Bàu Lối năm 2023.

Lễ hội đền Bàu Lối phường Nghi Thu năm 2023 được khôi phục và tổ chức thành công, trở thành sự kiện văn hóa quan trọng trong đời sống sinh hoạt văn hóa tâm linh của người dân địa phương. Lễ hội diễn ra từ ngày 24/01 đến hết 28/01/2023 nhằm ngày 03 đến 07/01 năm Quý Mão.

 Tuy là lần đầu tiên tổ chức một hoạt động lễ hội lớn nhưng các chương trình, kế hoạch của lễ hội, nhất là nội dung cho phần lễ và phần hội được xây dựng cụ thể và triển khai thực hiện tốt, tạo dấu ấn đẹp trong lòng du khách và nhân dân. Công tác tuyên truyền được chú trọng, an ninh trật tự luôn đảm bảo. Có được kết quả này là nhờ Nghi Thu luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ sát sao của thị xã. Hơn nữa, cả hệ thống chính trị cơ sở vào cuộc, đặc biệt là con em Nghi Thu đang sinh sống ở địa phương cũng như xa quê đã chung sức, đồng lòng đóng góp tiền của, ngày công cho lễ hội.

Bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, hội nghị còn làm rõ những khó khăn, hạn chế để các lễ hội tiếp theo tổ chức được tốt hơn. Dịp này, UBND phường Nghi Thu đã khen thưởng cho 3 dòng họ, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc; đồng thời biểu dương 7 dòng họ đã tích cực tham gia vào các hoạt động của lễ hội đền Bàu Lối năm 2023.

                                                      Hữu Lương – Ngọc Ánh