Nghi Thu tổ chức tập huấn kiến thức về chăn nuôi, trồng trọt cho cán bộ chủ chốt 4 khối trên địa bàn

Đăng ngày 01/12/2021

Sáng ngày 01/12, UBND phường Nghi Thu đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn: Nâng cao năng lực cho cán bộ chủ chốt của các khối trên địa bàn. Về phía Trung tâm Khuyến nông tỉnh có các đồng chí: Cao Thị Hằng, Lê Thị Luyến, cán bộ kỹ thuật, giảng viên Phòng chăn nuôi, trồng trọt Trung tâm Khuyến nông tỉnh. Về phía lãnh đạo phường Nghi Thu có các đồng chí: Nguyễn Đức Lâm- Chủ tịch UBND phường; Trần Thế Hoàn- Phó chủ tịch UBND phường; Bí thư, khối trưởng, đại diện các tổ chức đoàn thể 4 khối trên địa bàn phường cùng dự.

Theo đó, trong thời gian 2 ngày từ ngày 01 đến ngày 02/12, các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được cán bộ, giảng viên đến từ Trung tâm Khuyến nông tỉnh lên lớp với 2 nội dung chính là: Quy trình trồng trọt theo tiêu chuẩn Vietgap cho các loại hoa màu vụ đông xuân và cách nhận biết, xử lý, phòng ngừa bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò, bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Bên cạnh đó cũng trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các học viên sẽ được đi thực tế tại một số nông hộ để thực hành qua đó sẽ giúp các học viên dễ dàng nắm bắt và xử lý các tình huống có thể xẩy ra trong chăn nuôi và trồng trọt tại địa phương.

Thông qua đợt tập huấn lần này sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức quý báu cho các học viên để từ đó khi về cơ sở kịp thời hướng dẫn bà con nhân dân thực hiện đúng, tốt các tiêu chuẩn trong sản xuất, trồng trọt và chăn nuôi an toàn nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, chăn nuôi cho địa phương./.

Phan Thành