Nghi Thu tổ chức đối thoại với các hộ dân có lăng mộ tại nghĩa trang giáo họ Yên Trạch.

Đăng ngày 08/05/2020

Sáng ngày 8/5, phường Nghi Thu tổ chức buổi đối thoại nhằm giải quyết đơn thư kiến nghị của các hộ dân có lăng mộ tại nghĩa trang giáo họ Yên Trạch thuộc địa giới phường Nghi Thu. Ông Nguyễn Đức Lâm – Chủ tịch UBND phường Nghi Thu chủ trì buổi đối thoại. Cùng dự có đại diện các ban, ngành của thị xã Cửa Lò, UBND phường Nghi Thu và các thành viên trong Hội đồng mục vụ giáo họ Yên Trạch

Tại buổi đối thoại, các thành viên trong Hội đồng mục vụ giáo họ Yên Trạch có đơn thư kiến nghị đã trình bày những thắc mắc xoay quanh vấn đề xây dựng lăng mộ tại nghĩa trang khối Tây Khánh cũ ( nay là Khối 2), phường Nghi Thu.

Chủ tịch UBND phường Nghi Thu – Ông Nguyễn Đức Lâm cùng các đại diện các phòng, ban ngành thị xã đã lắng nghe và trả lời ý kiến, kiến nghị của các hộ dân. Theo đó, từ năm 2017 đến nay, phường Nghi Thu và phường Thu Thủy cùng các ban, ngành đoàn thể đã nhiều lần tuyên truyền, vận động và yêu cầu người dân dừng ngay việc xây dựng trái phép. UBND phường Nghi Thu đã tiến hành kiểm tra, rà soát hiện trạng, có đến 40 khu lăng mộ mới xây dựng trái phép; Địa phương đã tiến hành lập 15 biên bản vi phạm. Theo quy hoạch thì nghĩa trang khối Tây Khánh – Phường Nghi Thu đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt, quy hoạch thành đất ở và đường giao thông. Và theo quy định đã lấn chiếm đất đai thì phải tháo dỡ và trả lại mặt bằng cho Nhà nước quản lý. Chính vì thế, đối với khu lăng mộ được xây dựng từ trước sẽ được giữ nguyên hiện trạng để quản lý, còn đối với 40 khu lăng mộ mới xây dựng trái phép từ năm 2017 trở lại đây thì phải thực hiện việc tháo dỡ. Nếu các hộ dân cố tình không thực hiện sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định của pháp luật./.

                                   Đàm Hiền – Ngọc Ánh