Nghi Thu tiếp tục triển khai thực hiện chỉ thị “5 không”

Đăng ngày 21/07/2014

Sáng nay: 21/7/2014, UBND phường Nghi Thu, TX Cửa Lò tổ chức hội nghị đánh giá về tình hình du lịch trên địa bàn và tiếp tục triển khai thực hiện chỉ thị “5 không” cho 64 ki ốt nhà hàng trên địa bàn.

Ngay từ đầu năm 2014, nhờ triển khai thực hiện tốt chủ trương “5 không”, tình hình du lịch trên địa bàn phường Nghi Thu đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy du lịch phát triển, các chỉ tiêu trong hoạt động du lịch đều đạt và vượt so với kế hoạch. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn phường đã đón 650 ngàn lượt khách, doanh thu đạt trên 270 tỷ đồng, tăng 9,5% so với với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, việc thực hiện chủ trương “5 không” trên địa bàn còn có nhiều mặt còn hạn chế ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động du lịch, như: Hiện tượng xe ô tô điện chèo kéo, tranh dành khách; Việc kiểm tra xử lý của đội quản lý du lịch chưa quyết liệt dẫn đến trình trạng bán hàng rong, ăn xin; Tình trạng các ki ốt xuống đường Bình Minh vẫy mời khách… Đây là vấn đề được hội nghị tập trung thảo luận, tìm ra nguyên nhân để bàn và thống nhất các giải pháp để triển khai thực hiện tốt chỉ thị “5 không” từ nay đến hết mùa du lịch và trong những năm tiếp theo. Nhất là tăng cường công tác quản lý nhà nước, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra xử lý vi phạm chủ trương “5 không” trong hoạt động du lịch.

          Kết thúc hội nghị, UBND phường Nghi Thu, TX Cửa Lò đã tổ chức ký cam kết thực hiện chủ trương 5 không cho các ki ốt nhà hàng trên địa bàn./.

Đàm Hiền – Duy Quý