Nghi Thu phấn đấu Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 100% hộ dân trên địa bàn

Đăng ngày 25/08/2021

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt khi trên địa bàn đã xuất hiện nhiều ca dương tính với Covid-19, sáng ngày 25/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 phường Nghi Thu đã phối hợp với Bệnh viện phổi Nghệ An và Trung tâm Y tế Cửa Lò tiến hành lấy mẫu Test nhanh kháng nguyên SARS-Cov- 2 sàng lọc Covid -19 cho người dân trên địa bàn phường.

Để đảm bảo nghiêm công tác phòng chống dịch, trong sáng ngày 25/8, địa phương đã bố trí 5 điểm để tiến hành lấy mẫu cho người dân, gồm các điểm: Sân Nhà luyện tập và thi đấu Thể thao thị xã, sân trường THCS Lê Thị Bạch Cát, nhà văn hóa Hiếu Hạp, nhà văn hóa Đông Quyền và nhà văn hóa Bắc Hải. Tại mỗi điểm lấy mẫu này, các tổ Covid cộng đồng của địa phương có nhiệm vụ hướng dẫn và đưa 3-5 người trong hộ gia đình tới để thực hiện việc test nhanh kháng nguyên theo mẫu gộp. Sau khi thực hiện xong, nhóm đã được lấy mẫu sẽ nhanh chóng rời khỏi khu vực lấy mẫu rồi nhóm khác mới tiếp tục vào thực hiện việc lấy mẫu test nhanh. Nếu sàng lọc cho kết quả dương tính sẽ tiến hành xét nghiệm PCR đơn để xác định được F0. Trong buổi sáng ngày 25/8, Nghi Thu đã tiến hành lấy mẫu cho người dân khối 1 và khối 2. Chiều nay: 25/8, sẽ tiếp tục lấy mẫu cho các khối còn lại. Dự kiến phường sẽ hoàn thành việc Test nhanh đến 23h00 cùng ngày.

Hiện phường Nghi Thu đã ghi nhận 04 ca dương tính Covid-19 đang sinh sống trên địa bàn. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc Test nhanh kháng nguyên SASR-CoV-2 trên diện rộng cho toàn dân sẽ là việc làm cần thiết nhằm kịp thời sàng lọc và bóc tách các F0 (nếu có) ra khỏi cộng đồng, nhằm để công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương được thực hiện một cách hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn cho mỗi người dân./.

Phan Thành