Nghi Thu kỷ niệm 60 năm thành lập

Đăng ngày 16/08/2014

         Thành lập năm 1954, phường Nghi Thu thị xã Cửa Lò ngày nay tiền thân là xã Nghi Thu, huyện Nghi Lộc. Đây là địa phương có Chi bộ đảng làng Thu Lũng thành lập năm 1930, là nơi che chở, bảo vệ đồng chí Nguyễn Duy Trinh: Nguyên Phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng bộ ngoại giao và nhiều cán bộ lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ hoạt động bí mật. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quóc Mỹ, nhân dân Nghi Thu đã đóng góp to lớn về sức người và sức của cho tiền tuyến được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương chiến công, Huân chương lao động hạng 2 và danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

         Kết thúc chiến tranh, cán bộ và nhân dân Nghi Thu tích cực thi đua xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đặc biệt, từ năm 1994, thị xã Cửa Lò thành lập đã tạo điều kiện cho địa phương phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch của mình. Từ một phường thuần nông, kinh tế mang tính tự cung, tự cấp thì nay kinh tế xã hội Nghi Thu phát triển mạnh mẽ theo hướng du lịch, dịch vụ và công nghiệp với thu nhập bình quân đạt 38,5 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 90 lần so với năm 1994; Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,6%, bộ mặt phố phường khang trang, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

        Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Công Lưu phó bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn thời gian tới  Nghi Thu phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế của mình để xây dựng thành phường giàu mạnh về mọi mặt của thị xã.

Hữu Lương – Duy Quý