Công bố chứng nhận nhãn hiệu làng nghề khối 7-Nghi Thủy

Đăng ngày 10/03/2017

Sáng ngày 10/3, UBND phường Nghi Thủy đã tổ chức hội nghị công bố giấy chứng nhận nhãn hiệu làng nghề chế biến hải sản khối 7 do Cục Sở hữu trí tuệ Bộ khoa học và công nghệ cấp.

nhieu1

Làng nghề chế biến hải sản khối 7 – phường Nghi Thủy đã tồn tại và phát triển từ hàng trăm năm nay. Xuất phát từ một làng chài sản xuất với quy mô nhỏ lẻ, sản phẩm làm ra chủ yếu phục vụ cho nhân dân trong phường và các vùng lân cận. Trải qua bao khó khăn, tháng 6/2011, làng nghề chính thức được UBND tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng công nhận làng nghề chế biến hải sản. Tuy nhiên, do chưa được đăng ký nhãn hiệu nên sản phẩm của bà con khi tiêu thụ trên thị trường chủ yếu theo hình thức mua bán tự do…

bi

Từ nhu cầu thực tế, UBND phường Nghi Thủy đã kiến nghị công nhận thương hiệu, nhãn hiệu cho làng nghề tập thể và được Cục sở hữu trí tuệ Bộ khoa học và công nghệ công nhận cấp giấy chứng nhận làng nghề số 272397 vào ngày 25/11/2016 với các danh mục hàng hóa, gồm: Hải sản đã qua chế biến, như: Tôm, cua, cá, mực.

nhieu2

nhieu3

Đây là niềm vui, niềm phấn khởi cho nhân dân phường Nghi Thủy nói riêng và TX Cửa Lò nói chung trong nâng cao chất lượng phục vụ dịch vụ du lịch, hướng đến quảng bá sản phẩm có nhãn hiệu của địa phương tới khách du lịch thập phương./.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh