Nghi Tân tổ chức hội nghị chuyên đề bàn các giải pháp thực hiện công tác vệ sinh môi trường

Đăng ngày 28/04/2022

Chiều 28/4, UBND phường Nghi Tân tổ chức hội nghị chuyên đề bàn các giải pháp thực hiện công tác vệ sinh môi trường. Đồng chí Nguyễn Đức Lâm – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chủ trì. Dự hội nghị có các đồng chí: Phan Văn – Phó trưởng phòng Tài nguyên Môi trường Cửa Lò; Hoàng Thị Hải Yến – Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường Nghi Tân, bí thư, khối trưởng các khối.
Năm 2021, phường Nghi Tân đã tập trung vào cuộc chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác vệ sinh môi trường gắn với việc thực hiện đề án thu gom, xử lý rác thải, nước thải trên địa bàn thị xã. Công tác tuyên truyền được chú trọng nên ý thức chấp hành về bảo vệ môi trường của các tổ chức và người dân trên địa bàn được nâng lên. Hạ tầng thu gom, xử lý rác thải từng bước được đầu tư đồng bộ. Nghi Tân cũng đã vận động nhân dân trang bị thùng đựng rác hợp vệ sinh và tổ chức tốt các đợt ra quân thu gom, xử lý rác.
 Việc thu gom, xử lý rác thải được thực hiện thường xuyên từ phường đến các khối dân cư; một số ga ra và điểm tập kết rác không hợp lý đã được xóa bỏ, không có điểm nóng về ô nhiễm môi trường . Đội ngũ vệ sinh viên thu gom rác thải từng bước được bố trí hợp lý, ý thức trách nhiệm được nâng cao. Công tác phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, xử lý giữa các cấp, ngành trong công tác bảo vệ môi trường ngày càng nhịp nhàng, đồng bộ.
Song bên cạnh những kết quả đạt được thì Nghi Tân vẫn còn một số tồn tại. Đó là vệ sinh viên một số khối thu gom rác chưa đúng giờ quy định; công tác thu gom, vận chuyển rác ra khỏi địa bàn của công ty môi trường có lúc chưa đảm bảo; việc thay thế ga ra bằng xe gom rác chưa đáp ứng yêu cầu, ngân sách đầu tư cho công tác vệ sinh môi trường còn khó khăn… trong khi đó địa bàn Nghi Tân có dân số đông, lượng rác thải phát sinh hàng ngày lớn.
Vì thế, hội nghị tập trung thảo luận các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện  công tác vệ sinh môi trường năm 2022 và các năm tiếp theo sao cho đạt hiệu quả cao hơn. Phấn đấu đến cuối năm 2022 có 70-80% hộ gia đình trang bị thùng đựng rác hợp vệ sinh; 100% gia đình ký cam kết thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường và tham gia các đợt ra quân tổng dọn vệ sinh do phường và khối phát động. Phường cũng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác vệ sinh môi trường.
             Hữu Lương – Ngọc Ánh