Nghi Tân ra mắt mô hình “Phường sạch về ma túy”

Đăng ngày 25/04/2023

Chiều ngày 25/4, UBND phường Nghi Tân tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Phường sạch về ma túy”. Về dự buổi ra mắt có Thiếu tá Hồ Trung Thông – Phó Trưởng công an thị xã.


Nghi Tân là địa bàn có diện tích nhỏ hẹp, dân số đông, tiếp giáp với Cảng Cửa Lò và có tuyến Quốc 46 chạy qua. Trình độ nhận thức về pháp luật có nhiều hạn chế. Thời gian qua, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn phường Nghi Tân luôn được quan tâm thực hiện, nhờ vậy đã giảm đáng kể người nghiện ma túy và tệ nạn ma túy. Tuy nhiên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy, trên địa bàn vẫn tiềm ẩn nhiều vấn đề cần có sự quyết tâm, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền địa phương mà nòng cốt là lực lượng Công an phường. Vì thế, việc ra mắt mô hình “Phường sạch về ma túy” là cần thiết, nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân để từng bước kiềm chế, ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn về ma túy. Phấn đấu năm 2023 “ Làm sạch” ma túy trên địa bàn toàn phường”. Từ năm 2023 – 2025 và những năm tiếp theo triển khai hiệu quả các giải pháp, xóa bỏ triệt để tệ nạn ma túy trên địa bàn, ngăn chặn có hiệu quả ma túy xâm nhập vào địa bàn.

Buổi Lễ ra mắt đã thông qua báo cáo kết quả khảo sát, các Quyết định, tổ chức ký cam kết  thực hiện nhiệm vụ và ra mắt mô hình “Phường sạch về ma túy” trên địa bàn phường Nghi Tân./.

Đàm Hiền – Tạ Nhật