Nghi Tân đón nhận danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng

Đăng ngày 18/12/2014

Sáng ngày: 18/12/2014, Đảng bộ và nhân dân phường Nghi Tân, TX Cửa Lò tổ chức lễ đón nhận danh hiệu  “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Võ Thị Vạn, có 2 người con hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

 

            Mẹ Võ Thị Vạn sinh năm 1906, trong một gia đình nông dân giàu truyền thống cách mạng. Mẹ đã sớm tham gia hoạt động trong các phong trào đấu tranh nhân dân ta, đặc biệt là phong trào Xô Viết- Nghệ tĩnh 1930- 1931.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, 2 người con của mẹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh tại chiến trường Tây Ninh và Quảng Trị. Đặc biệt gia đình của mẹ, nay ở khối 6, phường Nghi Tân, TX Cửa Lò từng là cơ sở cho hoạt động của những người cộng sản .

Với những cống hiến hy sinh vì tổ quốc, Đảng, Nhà nước đã ghi nhận, tôn vinh và ngày 15/5/2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ban hành Quyết định số 958/QĐ-CTN truy tặng danh hiệu cao quý“Mẹ Việt Nam anh hùng” cho Mẹ Võ Thị Vạn. Đây là một phần thưởng xứng đáng dành cho người mẹ Việt Nam đã cống hiến cho tổ quốc những người con thân yêu.

Thanh Bình- Tạ Nhật