Nghi Hương  trao tiền hỗ trợ các mô hình kinh tế

Đăng ngày 19/04/2023

Chiều ngày 19/4, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND phường Nghi Hương đã đến trao tiền hỗ trợ cho 02 mô hình kinh tế trên địa bàn phường có tính khả thi và hiệu quả lâu dài.

Đoàn đã trao số tiền 12 triệu đồng cho mô hình trồng dưa lưới Huỳnh Long ruột vàng trong nhà màng của gia đình ông Võ Đình Thanh ở khối Điện Biên.  Đây là mô hình  trồng dưa trong nhà màng đầu tiên được xây dựng trên địa bàn phường với diện tích 600 m2.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã đến trao 5 triệu đồng hỗ trợ cho mô hình nuôi gà Ai Cập siêu đẻ, được công nhận Việt Gáp của gia đình ông Phạm Văn Huy khối Hồng Phong. Mô hình này do Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Thị xã phối hợp với nông dân phường Nghi Hương hỗ trợ triển khai. Hiện tại 600 con gà siêu đẻ Ai Cập của gia đình ông Huy mỗi ngày cho thu hoạch gần 200 quả trứng.

Mong muốn của các đồng chí lãnh đạo phường là các hộ phát huy tốt nguồn vốn hỗ trợ, tập trung xây dựng mô hình kinh tế của mình phát triển mạnh mẽ hơn qua đó góp phần cùng với địa phương đưa kinh tế Nghi Hương ngày càng đi lên.

                                                                         Ngọc Ánh