Nghi Hương tổng kết các hoạt động hè năm 2022

Đăng ngày 26/08/2022

Sáng ngày 26/8, UBND phường Nghi Hương tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động hè năm 2022. Các đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Phó trưởng phòng VH&TT thị xã, Trần Hoàng Sơn- Phó Bí thư Thị đoàn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội địa phương; Bí thư, khối trưởng 6 khối, đại diện 03 trường học cùng dự.

Theo đó, nhân kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh 02/9, chào mừng 28 năm ngày thành lập thị xã Cửa Lò, cấp ủy chính quyền phường Nghi Hương đã kịp thời ban hành các chủ trương, kế hoạch và chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, hoạt động chào mừng. Cụ thể: Làm tốt công tác tuyên truyền, công tác vệ sinh môi trường; tổ chức thành công Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ phường. Công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được quan tâm, chăm lo. Địa phương có 240 suất quà và vận động các cá nhân, tổ chức hảo tâm được 64 suất quà, 01 chiếc xe lăn, 05 chiếc xe đạp để trao cho các gia đình thân nhân, liệt sỹ, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn…Đặc biệt, tổ chức thành công giải bóng đá thiếu niên, hội diễn văn nghệ quần chúng, qua đó tạo được sân chơi bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè, vừa đẩy mạnh phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương…

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị, các đại biểu cũng tham gia góp ý, thảo luận và thẳng thắn chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế như: Công tác vận động treo cờ Đảng, cờ tổ quốc ở một số khối chưa thực hiện tốt; một số khâu tổ chức tại hội diễn nghệ thuật quần chúng chất lượng còn chưa cao…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Minh Lương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền địa phương cùng sự tham gia ủng hộ cả vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân trong dịp tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn vừa qua của địa phương. Song bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các các tổ chức đoàn thể liên quan cần nghiêm túc rút ra bài ra học kinh nghiệm đối với những hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra tại hội nghị nhằm kịp thời khắc phục để thực hiện tốt hơn các hoạt động, phong trào của địa phương trong thời gian tới.

Dịp này, địa phương cũng đã công bố danh sách các đơn vị đạt thành tích cao tại giải bóng đá thiếu niên và Hội diễn văn nghệ quần chúng vừa qua. Cụ thể, đối với giải bóng đá Thiếu niên: Giải Nhất thuộc về khối Điện Biên, giải Nhì thuộc về khối Trần Phú và đồng giải Ba thuộc về khối Hồng Phong và Mỹ Thắng. Đối với Hội diễn nghệ thuật quần chúng, ở phần văn nghệ Thiếu niên: khối Vĩnh Tiến đạt Giải Nhất, khối Hồng Phong và Điện Biên đồng giải Nhì, các khối Vĩnh Tân, Mỹ Thắng và Trần Phú đạt giải Ba. Còn ở phần văn nghệ quần chúng: khối Điện Biên đạt giải Nhất; Giải Nhì thuộc về 2 khối Hồng Phong và Trần Phú; giải Ba thuộc về các khối Vĩnh Tiến, Vĩnh Tân và Mỹ Thắng./.

Phan Thành- Tạ Nhật