Nghi Hương tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Đăng ngày 26/07/2023

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ, tối ngày 26/7, UBND phường Nghi Hương long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của phường. Dự lễ có các ông: Nguyễn Tiến Nam – Trưởng phòng nghiệp vụ 2, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Quang  – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Quang Tiêu  – Ủy viên BTV – Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã; Hoàng Năng Hiệp – Trưởng phòng Quản lý đô thị Cửa Lò cùng các ông bà trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các tổ chức đoàn thể, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, đông đảo cán bộ các khối và nhân dân địa phương.

Tại buổi lễ, đại diện UBND cũng như Đoàn phường Nghi Hương đã đọc lời tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Được biết, trong những năm qua, cùng với tập trung phát triển kinh tế – xã hội, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Nghi Hương luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”. Nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa được triển khai như: Xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở; tặng quà, hỗ trợ, tạo việc làm, nâng cao đời sống các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

 

Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2023, phường Nghi Hương đã vận động các tập thể, doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể, cá nhân ủng hộ được 36 triệu đồng để tặng 65 suất quà cho các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường. Ngoài ra Nghi Hương còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực khác.

Sau khi tặng quà cho các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, các đại biểu cùng với cán bộ, nhân dân, Đoàn viên thanh niên phường Nghi Hương đã dâng hoa, dâng hương và thắp lên những ngọn nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của phường nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

                                             Hữu Lương – Ngọc Ánh