Phường Thu Thủy tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

Đăng ngày 26/07/2023

Tối ngày 26/7, Đảng  ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Thu Thủy tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ của phường nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ. Tới dự có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Hoàng Sỹ Cường – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy, trưởng đoàn chỉ đạo thị xã tại phường; Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin; Trần Thị Hoàng Phương – Chủ tịch Hội LHPN thị xã; Đại diện Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò Bến Thủy; Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các tổ chức, đoàn thể, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng và cán bộ, nhân dân phường nhà.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, phường Thu Thủy đã triển khai thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Nhà nước đối với gia đình chính sách, người có công được triển khai kịp thời. Nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn luôn được quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần như: xây sửa nhà tình nghĩa; thăm, tặng quà nhân các dịp lễ tết; tu sửa, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ; tổ chức lễ thắp nến tri ân…

Tại Lễ thắp nến tri ân, đại diện cho thế hệ trẻ phường Thu Thủy đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của thế hệ cha ông đi trước; nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương; đoàn kết xung kích trong các phong trào thi đua, xây dựng phường nhà ngày càng văn minh, hiện đại.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu, đoàn viên, hội viên, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, cán bộ và nhân dân phường nhà đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời nguyện hứa sẽ kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha, anh đi trước, tiếp tục ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ văn hóa, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Dương Tân – Duy Quý