Nghi Hương sơ kết công tác xây dựng Đảng và trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Đăng ngày 10/07/2024

Sáng ngày 10/7, Đảng bộ phường Nghi Hương tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò; Nguyễn Hồng Quang – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng Đoàn chỉ đạo số 5 của Thị ủy tại phường Nghi Hương; Hoàng Năng Hiệp – Trưởng phòng Quản lý đô thị Cửa Lò cùng các đồng chí Ủy viên BCH và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ phường Nghi Hương tham dự.


Trong đợt 3/2 và 19/5/2024, Đảng bộ phường Nghi Hương vinh dự có 13 đảng viên được tặng huy hiệu 65, 60, 55, 50, 45 và 40 tuổi Đảng.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò; Nguyễn Hồng Quang – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Lê Thị Hồng Nhung – Bí thư Đảng bộ phường đã trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Trong 6 tháng đầu năm 2024 phường Nghi Hương đã triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung Nghị quyết Đảng bộ phường đề ra. Theo đó, tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 1085 tỷ đồng, bằng 72% chỉ tiêu giao, tăng 70,9% so với cùng kỳ năm 2023; Thu ngân sách đạt gần 2,8 tỷ đồng. Việc huy động nội lực xây dựng cơ sở hạ tầng ước đạt 2,1 tỷ, bằng 95% kế hoạch, tăng 31% so với cùng kỳ năm trước. Văn hóa xã hội phát triển, quốc phòng an ninh luôn đảm bảo. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được tăng cường. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ đã triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp cũng như chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường; Các mô hình dân vận khéo được duy trì và phát huy tốt; Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể ngày càng hiệu quả hơn…

Ngoài đánh giá những kết quả đã đạt được, hội nghị đã làm rõ những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và thảo luận phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy Phạm Thị Hồng Toan đánh giá cao những kết quả đã đạt được; đồng thời gợi mở một số nội dung trọng tâm để Đảng bộ phường Nghi Hương thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024. Trước mắt là rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2024 cũng như trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 để có giải pháp thực hiện; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng 30 năm thành lập thị xã và ngày thành lập phường; Tổ chức tốt các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng. ..

                                                                          Hữu Lương – Ngọc Ánh