Nghi Hương: Hơn 150 cơ sở kinh doanh du lịch tập huấn về giao tiếp ứng xử với du khách

Đăng ngày 29/03/2022

Sáng ngày 29/3, UBND phường Nghi Hương tổ chức lớp tập huấn “Văn hoá giao tiếp ứng xử phục vụ phát triển du lịch và công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh năm 2022” cho các hộ kinh doanh du lịch. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể địa phương và hơn 150 học viên là quản lý, nhân viên các nhà hàng, khách sạn, ki ốt kinh doanh, chủ phương tiện xe điện trên địa bàn.

Trong thời gian 1 buổi, các học viên đã được giảng viên Phạm Thu Hường –  Thạc sỹ, Trưởng khoa Du lịch trường Cao đẳng Du lịch Thương mại Nghệ An truyền đạt các nội dung về văn hoá ứng xử giao tiếp với du khách, kỹ năng giao tiếp và nghệ thuật phục vụ trong kinh doanh du lịch, quán triệt nội dung về luật vệ sinh an toàn thực phẩm,…

Tại lớp tập huấn, các hộ kinh doanh cũng được đồng chí Chủ tịch UBND phường Trần Thọ Đạt  thông tin về những chủ trương, kế hoạch triển khai du lịch của thị xã và địa phương trong năm 2022. Theo đó, năm nay Lễ khai mạc du lịch Cửa Lò sẽ được tổ chức vào ngày 8/4 và chương trình lễ hội sẽ kéo dài đến hết ngày 1/5 với nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn, ấn tượng. Để đảm bảo cảnh quan môi trường du lịch, địa phương đã tiến hành chỉnh trang đô thị, xoá bỏ các điểm chờ tập kết rác phía đông đường Bình Minh, sẽ triển khai mô hình vệ sinh viên thu gom rác thải tại các nhà hàng, khách sạn từ ngày 7/4. Các vệ sinh viên có trách nhiệm đến tận cơ sở kinh doanh du lịch thu gom rác thải đúng thời gian rồi vận chuyển đến điểm tập kết rác đúng quy định, đảm bảo xử lý rác thải trong ngày. Đồng chí chủ tịch UBND phường mong muốn các bà con phối hợp tốt với địa phương trong công tác chỉnh trang đô thị, bảo đảm vệ sinh môi trường, xây dựng con người Cửa Lò nói chung, phường Nghi Hương nói riêng ngày càng ấn tượng, thân thiện, mến khách; xây dựng môi trường kinh doanh du lịch ngày càng văn minh, hiện đại, an toàn.

Dương Tân – Tạ Nhật