Nghi Hương chủ động trong công tác phòng chống bão, lụt

Đăng ngày 27/03/2014

Vào mùa mưa lũ, nước ngập trắng đồng chia tách Nghi Hương thành hai vùng được nối với nhau bởi trục đường Nguyễn Sinh Cung như cái đòn xóc gánh hai gùi lúa. Đất đai của Nghi Hương đa phần là đất nông nghiệp với các vụ lúa, ngô,lạc, dưa và các loại hoa màu khác.

Do vậy công tác tiêu úng, phòng chống bão lụt hàng năm là một vấn đề được Đảng ủy, chính quyền quan tâm đặc biệt. Vừa đảm bảo tiêu úng cho đồng ruộng, vừa đảm bảo thoát nước trong các khu dân cư. Trước yêu cầu cấp bách của công tác phòng chống bão lụt, trong hai năm qua, Nghi Hương đã đầu tư hơn 7,7 tỷ đồng để kiên cố hóa 8,2 km kênh mương bê tông. Để chủ động ứng phó với các cơn bão lũ năm nay, phường đã huy động nhân dân nạo vét 13 km kênh mương nội đồng, gia cố các tuyến đường, mương hỏng, đầu tư xây dựng thêm 4,2km đường bê tông, hiện nay tất cả các tuyến đường nội bộ trong các khu dân cư đều được nhựa hóa và bê tông hóa. Tuyên truyền vận động nhân dân chằng chống nhà cửa, cây cối, thu hoạch vụ hè thu. Rút kinh nghiệm từ đợt diễn tập phòng chống bão lụt, cứu nạn cứu hộ năm 2010, năm 2011 với phương châm 4 tại chỗ ” Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ” Phường Nghi Hương đã chuẩn bị đủ lực lượng là trung đội nòng cốt và lực lượng thanh niên xung kích; chuẩn bị vật tư, phương tiện, tổ chức huấn luyện các phương án sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ, chằng chống nhà cửa, các ky ốt, nhà hàng ven biển, giải tỏa hành lang an toàn giao thông, di dời nhân dân đến nơi an toàn… Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng Ban chỉ huy phòng chống bão lụt phường luôn túc trực, bám sát tình hình nhiệm vụ và chủ động phương án ứng phó. Chủ động nguồn ngân sách của địa phương và các nguồn kinh phí khác theo quy định để khắc phục hậu quả, sớm ổn định sản xuất và đời sống cho nhân dân.

Nhờ tích cực chủ động trong công tác phòng chống lụt bão nên trong những năm qua đã giảm thiểu đáng kể thiệt hại do các cơn bão, lũ gây ra.