Nghi Hương: 141 ngọn nến đã được thắp sáng trong Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đăng ngày 26/07/2022

141 ngọn nến tượng trưng cho anh linh của 141 anh hùng liệt sỹ đã được thắp sáng để thay lời tri ân sâu sắc nhất của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương trước công lao trời biển của các anh hùng liệt sỹ tại buổi Lễ thắp nến tri ân được Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMT TQ phường Nghi Hương tổ chức vào tối ngày 26/7/2022 tại nghĩa trang liệt sỹ phường, nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội CCB thị xã, Thị đoàn Cửa Lò; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức, đoàn thể, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc hóa học, các đồng chí lão thành cách mạng cùng đông đảo nhân dân trong và ngoài địa bàn.

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, phường Nghi Hương đã có 141 người con ưu tú anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, 108 người đã để lại một phần thân thể của mình trong các cuộc chiến, 02 đồng chí bị địch bắt tù đày, 12 bà mẹ VNAH, 26 đối tượng tiền khởi nghĩa, 800 đối tượng chính sách và 38 đối tượng chất độc hóa học..

Trong những năm qua, cấp ủy chính quyền địa phương luôn quan tâm, chăm lo đến công tác đền ơn, đáp nghĩa. Đến nay, phường đã xây dựng và tu sửa hơn 79 ngôi nhà tình nghĩa và nhà thờ cho các đối tượng chính sách; tặng hơn 100 sổ tiết kiệm; tiếp nhận và chi trả chế độ trợ cấp hàng tháng cho trên 200 đối tượng người có công; cấp đổi 800 thẻ BHYT cho các đối tượng người có công; thăm hỏi, tặng quà cho các đối tương người có công, chính sách trên 100 triệu đồng…

Tại buổi lễ, thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương, ông Võ Ngọc Vinh- Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường Nghi Hương đã trang trọng đọc lời tri ân sâu sắc hướng về anh linh các anh hùng liệt sỹ, cũng như báo công trước anh linh các anh hùng liệt sỹ những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương nguyện hứa sẽ ra sức rèn đức luyện tài, đồng tâm, hiệp lực vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra để xây dựng Nghi Hương ngày càng phát triển giàu mạnh.

Dịp này cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị địa phương đã trao 65 suất quà tới thân nhân gia đình các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc hoá học trên địa bàn./.

Phan Thành- Tạ Nhật