Nghi Hòa tổ chức lễ cầu siêu thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đăng ngày 26/07/2022

Tối 26/7, phường Nghi Hòa tổ chức lễ cầu siêu thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của phường nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022). Dự lễ có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy – Ủy viên BTV, Trưởng ban tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã; Nguyễn Văn Dần – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Cửa Lò; Đại đức Thích Tâm Thành – Trụ trì chùa Phúc Lạc, Chánh thư ký giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, đại diện các khối dân cư, các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, các công ty, doanh nghiệp, tăng ni phật tử và đông đảo người dân Nghi Hòa tham dự.

Trước khi tổ chức lễ cầu siêu, đại biểu thị xã và các cơ quan, đơn vị, các đồng chí lãnh đạo phường, đoàn viên, thanh niên, hội viên và bà con nhân dân Nghi Hòa đã dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm tri ân các anh hùng, liệt sỹ.

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Lê Thanh Giang – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nghi Hòa phát biểu bày tỏ lòng tri ân và biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh và người có công cách mạng đã chiến đấu hy sinh quên mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc của Nhân dân. Đồng thời hứa trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể, Nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phong trào Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn bằng tình cảm, trách nhiệm với những việc làm thiết thực.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương là Lễ cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu sinh tịnh độ; cầu cho quốc thái, dân an… đã được thực hiện trong không khí linh thiêng, thành kính. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân Nghi Hòa nguyện hứa thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động, sản xuất, xây dựng phường nhà ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương.

                                                                        Hữu Lương – Duy Quý