Nghi Hòa tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019

Đăng ngày 29/08/2019

Sáng 29/8, UBND phường Nghi Hòa tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Các đ/c Nguyễn Thị Kim Chi- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thị ủy; Doãn Tiến Dũng- Phó bí thư- chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Thị Dung, Võ Văn Hùng- Phó chủ tịch UBND thị xã; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự; Trưởng Công an thị xã; đại diện các ban, ngành thị xã; đại diện lãnh đạo 7 phường cùng về dự.

1

2 - Copy 3 - Copy

Tình huống đặt ra là trên địa bàn phường Nghi Hòa lợi dụng tình hình an ninh chính trị gần đây có những diễn biến phức tạp do việc bà con nhân dân khối Phúc Hòa bức xúc về việc thu hồi đất kinh doanh để triển khai khu vui chơi giải trí Cửa Hội; nhân dân khối Đông Hòa bức xúc về việc đền bù giải phóng mặt bằng đường 20 không thỏa đáng, quá trình thi công dự án đường 72m đã làm hỏng đường của khối, gây ô nhiễm môi trường; Người dân tại khu vực dự án thuộc khối Tây Hòa phản đối chính quyền thu hồi đất nông nghiệp của một số hộ dân, phân lô đất nền bán cho các nhà đầu tư; một số bộ phân nhân dân trong phường Nghi Hòa và Nghi Hải biểu tình chống nước ngoài bắt tàu cá, đánh đập ngư dân Việt Nam..Một số kẻ xấu, trong đó có các đối tượng hoạt động trong đảng Việt Tân đã kích động, lôi kéo khoảng hơn 300 người là những đối tượng bất mãn, tiêu cực; các đối tượng hình sự cộm cán và một số người dân nhẹ dạ, cả tin mang theo băng cờ, biểu ngữ, tờ rơi phản động nói xấu Đảng, chính quyền, bắt các đồng chí lãnh đạo UBND phường phải từ chức, đồng thời đập phá một số công trình phúc phúc lợi sau đó kéo đến bao vây và tràn vào tấn công trụ sở UBND phường hòng gây rối an ninh trật tự, lật đổ chính quyền chiếm quyền kiểm soát.

4 - Copy 5 - Copy

7

 

Đứng trước tình hình trên, UBND phường Nghi Hòa chỉ đạo các ban ngành đoàn thể tập trung tuyên truyền, vận động các đối tượng quá khích dừng các hành động gây rối. Song, các đối tượng đã không hợp tác và tấn công các lực lượng chức năng. Ngay lúc đó lực lượng Công an đã linh hoạt triển khai đội hình chia cắt, sử dụng quả nổ để giải tán đám đông, bắt gọn tên cầm đầu và đồng bọn phản động. Buổi diễn tập góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, vai trò tham mưu của của các ban ngành, đoàn thể. Góp phần xây dựng, củng cố bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ thị xã, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới./.

Phan Thành- Tạ Nhật