Nghi Hòa ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy”

Đăng ngày 15/10/2021

Nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân về Luật PCCC; cổ vũ, động viên phong trào, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành Luật và các quy định của Nhà nước về PCCC là một trong những ý kiến chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Xuân Thủy – Phó trưởng Công an thị xã Cửa Lò tại lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy”  khối 5 phường Nghi Hòa, chiều ngày 15/10. Dự lễ có đại diện Công an thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, Công an phường và lực lượng chữa cháy tại chỗ khối 5 Nghi Hòa.

Mô hình lập ra nhằm xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, đáp ứng công tác PCCC tại chỗ; góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC cho từng hộ gia đình, các cụm dân cư từ đó phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng tham gia vào công tác PCCC.

Tại lễ ra mắt, Ban tổ chức cũng đã thông qua các quyết định thành lập của tổ,  Ban tự quản mô hình; quy chế hoạt động, các tiêu chí khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy; Quyết định thành lập lực lượng PCCC tại chỗ gồm có 9 thành viên do đồng chí khối trưởng khối 5 làm tổ trưởng và một số văn bản liên quan.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Đại tá Nguyễn Xuân Thủy – Phó trưởng Công an thị xã cùng với lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Nghi Hòa nêu rõ tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và đánh giá cao công tác phòng cháy chữa cháy ở các khối dân cư thời gian qua. Đồng thời đưa ra một số định hướng hoạt động thời gian tới. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân và tổ chức tập huấn nghiệp vụ chữa cháy cho các thành viên trong tổ để qua đó góp phần phòng ngừa kịp thời, tổ chức chữa cháy có hiệu quả nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra trên địa bàn.

                                                                       Hữu Lương – Ngọc Ánh