Bí thư Thị ủy Cửa Lò làm việc với phường Nghi Tân

Đăng ngày 15/10/2021

Địa phương cần quan quan tâm, tìm hiểu xem người dân đang mong muốn và tự tin nhất là làm cái gì để kịp thời hỗ trợ, đầu tư theo đúng hướng, không nên áp đặt những cái người dân không mong muốn bởi mọi việc làm phải bắt đầu từ lòng dân, ý đảng thì mọi việc mới thật sự có kết quả là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Cửa Lò trong buổi làm việc với Đảng ủy phường Nghi Tân vào chiều ngày 15/10.

Toàn phường Nghi Tân hiện có hơn 2.630 hộ dân với trên 12.100 nhân khẩu, được phân chia địa bàn quản lý hành chính thành 7 khối. Địa bàn có hệ thống giao thông rất thuận lợi. Nguồn lao động của toàn phường chủ yếu là đánh bắt, chế biến  hải sản, thương mại dịch vụ và xuất khẩu lao động. Hộ nghèo còn 42 hộ chiếm 1,57%, hộ khá giàu chiếm 59%. Đảng bộ có 11 Chi bộ với 238 đảng viên.

 Nghị quyết Đại hội phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 -2025 đưa vào thực hiện trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp đã tác động rất lớn đến thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội của địa phương. Riêng trong 9 tháng đầu năm 2021 ước đạt hơn 467 tỷ đồng, đạt 66% kế hoạch giao, giảm 8,7% so với cùng kỳ. Thu ngân sách trong 9 tháng ước đạt 450 triệu đồng, đạt 80% thị xã giao. Văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm; Quốc phòng – an ninh được đảm bảo.

Tuy nhiên, Nghi Tân vẫn có những khó khăn nhất định, như: Các mô hình kinh tế chưa nhiều; Tiến độ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn toàn phường và khối 1 còn chậm; Tệ nạn xã hội vẫn tiềm ẩn phức tạp; Công tác kết nạp đảng viên mới gặp rất nhiều khó khăn…

Ghi nhận những nỗ lực của phường Nghi Tân trong thời gian qua, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Cửa Lò đề nghị địa phương nên quan tâm, tìm hiểu xem người dân đang mong muốn và tự tin nhất là làm cái gì để hỗ trợ, đầu tư theo đúng hướng, không nên áp đặt những cái người dân không mong muốn bởi mọi việc làm phải bắt đầu từ lòng dân, ý đảng thì mới thật sự có kết quả; Phải sớm xây dựng Đề án khu quy hoạch kè khối 6, khu ẩm thực khối 1 thành hai Đề án cấp phường, các phòng chuyên môn thị xã vào cuộc để hỗ trợ, triển khai các Đề án có hiệu quả hơn; Năng động để đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, Công tác vệ sinh, môi trường phải tuyên truyền để xử lý được trong dân, mặc dầu không giải quyết triệt nhưng sẽ hạn chế rất nhiều tình trạng ô nhiễm…

Đàm Hiền – Ngọc Ánh