Nghi Hòa khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đăng ngày 24/09/2020

Sáng ngày 24/9, UBND, UBMT TQ phường Nghi Hòa đã phối hợp với Ban vận động quỹ vì người nghèo, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiến hành tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Phạm Văn Miên ở khối 2, phường Nghi Hòa với số tiền 100 triệu đồng tiền mặt và 10 tấn xi măng.

Được biết, gia đình ông Phạm Văn Miên thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện gia đình có 4 thành viên nhưng cả 4 đều không có khả năng lao động, với tình trạng sức khỏe yếu và đều không bình thường về mặt tâm thần kinh. Hộ gia đình này được địa phương xếp vào diện hộ nghèo bền vững, không có khả năng thoát nghèo.

Sự chung tay kịp thời của cấp ủy chính quyền địa phương, đặc biệt là nguồn hỗ trợ từ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân sẽ giúp gia đình ông Phạm Văn Miên có được ngôi nhà kiên cố, bền vững. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện tinh thần “ Lá lành đùm lá rách- Thương người như thể thương thân” đối với những mảnh đời thiếu may mắn. Từ đó, giúp họ vượt qua khó nhọc để cùng phát triển và hòa nhập với cộng đồng./.

Phan Thành- Tạ Nhật