Nghi Hòa: Hội Liên hiệp phụ nữ tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023

Đăng ngày 06/12/2023

Chiều ngày 06/12, Hội LHPN phường Nghi Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023. Các đồng chí: Trần Thị Hoàng Phương- Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã; Đỗ Nhật Ninh- Trưởng Phòng giao dịch TYM chi nhánh Cửa Lò. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể địa phương, BCH các chi hội và đông đảo hội viên phụ nữ phường cùng dự.

Hội LHPN phường Nghi Hòa hiện có 726 hội viên, sinh hoạt tại 5 chi hội khối, với tỉ lệ tập hợp gần 90%. Trong năm 2023, Hội LHPN phường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, qua đó xây dựng các chương trình, kế hoạch sát với thực tiễn để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động phụ nữ; tham gia tích cực trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền; đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động như “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chương trình “Mẹ đỡ đầu, kết nối yêu thương”.. chính vì thế đã góp phần hoàn thành tốt, vượt mức các chỉ tiêu đề ra và tổ chức được nhiều hoạt động sáng tạo, thu hút được đông đảo chị em phụ nữ tham gia. Đặc biệt, đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ chị em phụ nữ phát triển kinh tế, duy trì nguồn quỹ xoay vòng tại các chi, tổ, hội. Quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn NHCS, vốn quỹ TYM. Đến nay dư nợ NHCS với số tiền hơn 9.705 triệu đồng. Dư nợ quỹ TYM là 1.857 triệu đồng; Cùng với đó, Hội còn tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường, giải phóng hành lang an toàn giao thông, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; Tham gia đạt kết quả cao tại các hội thi, hội diễn do cấp trên phát động như: Lễ hội Áo dài Hoa Cúc Biển, Hội thi đầu bếp giỏi- Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò; Tập trung quan tâm thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội, hỗ trợ phụ nữ địa phương phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh. Từ đó đưa tổ chức Hội phụ nữ phường ngày càng phát triển vững mạnh, đời sống vật chất, tinh thần của hội viên ngày càng được nâng cao, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trong khuôn khổ của chương trình hội nghị, các đại biểu tham dự đã có nhiều tham luận, góp ý sát thực tiễn đối với những mặt thuận lợi, khó khăn trong hoạt động của Hội LHPN phường trong năm 2023. Đồng thời, đưa ra các giải pháp, đề xuất, kiến nghị cụ thể, thiết thực, nhằm đưa phong trào hội phụ nữ phường ngày càng phát triển.

Dịp này, hội viên Lê Thị Hoài, chủ cơ sở nước mắm cốt Vinh Hoài đã vinh dự được UBND thị xã trao giấy chứng nhận OCOP 3 sao; UBND phường Nghi Hòa đã tặng giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023./.

    Phan Thành- Duy Quý