Cụm Chuyên môn số 1 tổ chức giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học

Đăng ngày 06/12/2023

Chiều ngày 6/12, Cụm Chuyên môn số 1 gồm các trường: Tiểu học Nghi Tân, Nghi Thu, Thu Thuỷ và Nghi Thuỷ đã tổ chức chương trình Giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học năm học 2023 – 2024. Dự buổi giao lưu có các đồng chí đại diện Phòng Giáo dục thị xã, lãnh đạo các trường học trong cụm chuyên môn số 1, đông đảo cán bộ, học sinh trường tiểu học Nghi Thu.

Tham gia chương trình giao lưu gồm có 4 đội thi đến từ các trường tiểu học: Nghi Tân, Nghi Thu, Thu Thủy và Nghi Thủy. Mỗi đội thi gồm có 10 thành viên, thực hiện 3 phần thi gồm: tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông, vẽ tranh về chủ đề ATGT và phần thi năng khiếu.

Ở phần thi tìm hiểu kiến thức về ATGT, học sinh phải trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông, cách ứng xử và xử lý các tình huống khi tham gia giao thông đã được học trong chương trình học và kiến thức thực tế gần gũi với lứa tuổi học sinh tiểu học. Phần 2 tham gia vẽ tranh theo chủ đề an toàn giao thông (cùng nhau vẽ một bức tranh). Phần thi năng khiếu, với sự chuẩn bị, đầu tư công phu qua việc xây dựng và thể hiện các tiểu phẩm thú vị, các đội thi đã thể hiện tốt tài năng và hiểu biết về ATGT, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và được đánh giá cao về chất lượng, nội dung thi.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, giáo viên các đơn vị dự thi đã thực hiện nội dung giao lưu Thực hành dạy một hoạt động về giáo dục ATGT cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng có hiệu quả đồ dùng thiết bị dạy học. Hoạt động thực hành của giáo viên dự thi được đánh giá cao về chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu dạy học và giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học.

Kết quả buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải Giáo viên dạy giỏi giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Tiểu học năm học 2023 – 2024 cho các giáo viên tham gia giao lưu. Cô giáo Nguyễn Thị Văn – trường Tiểu học Nghi Thu xuất sắc đạt giải nhất. Ban tổ chức cũng trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các đội theo từng phần thi. Chung cuộc, giải Nhất đồng đội học sinh thuộc về trường Tiểu học Nghi Thu và trường Tiểu học Nghi Tân, các trường Tiểu học Nghi Thủy và Thu Thủy giành giải nhì.

Chương trình giao lưu là sân chơi bổ ích, có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức an toàn giao thông cho mọi người, nhất là các em học sinh cấp tiểu học, phát huy tính tích cực chủ động trong học tập, tìm hiểu pháp luật về ATGT cho học sinh. Đồng thời, hình thành một số kĩ năng cơ bản về ATGT, giúp học sinh vận dụng hiểu biết khi tham gia giao thông.

Dương Tân – Tạ Nhật