Nghi Hòa: 35 học viên tham gia lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật chế biến món ăn”

Đăng ngày 11/04/2023

Sáng ngày 11/04, UBND-Hội nông dân phường Nghi Hòa khai giảng lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật chế biến món ăn” cho người lao động trên địa bàn. Đại diện Phòng LĐTB&XH, Hội nông dân Thị xã; lãnh đạo và giảng viên Trường cao đẳng Du lịch- Thương mại Nghệ An; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể địa phương cùng dự.

Tham gia lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật chế biến món ăn” phường Nghi Hoà năm 2023 có 35 học viên. Tại đây, các học viên sẽ được đội ngũ giáo viên đến từ trường Cao đẳng Du lịch- Thương mại Nghệ An trang bị nhiều kiến thức chuyên môn về kỹ thuật chế biến các món ăn tại khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống nhằm đảm bảo yêu cầu về chất lượng, giá trị dinh dưỡng, an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, tại khoá học, các học viên còn được tiếp cận các nguyên tắc về xây dựng thực đơn, văn hóa ẩm thực phù hợp với khẩu vị của thực khách cũng như cách lựa chọn và bảo quản lương thực, thực phẩm…

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn. Và từ các kiến thức đã được trang bị, các học viên có thể làm việc độc lập như trở thành đầu bếp, nhân viên chế biến trực tiếp hoặc đảm nhận các vị trí làm việc khác phù hợp với năng lực, sở trường. Qua đó, giúp các học viên có cơ hội tìm kiếm việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình./.

Phan Thành– Duy Quý