Nghi Hải triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Đăng ngày 22/05/2020

Sáng ngày 22/5, phường Nghi Hải tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn nhiệm vụ năm 2020 và tổng kết 5 năm thực hiện Đề án thu gom vận chuyển rác thải nguồn giai đoạn 2016 – 2019. Đồng chí Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2019, được sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ huy PCTT- TKCN thị xã, phường Nghi Hải đã thực hiện nghiêm túc công tác PCTT-TKCN. Trong năm, đã thành lập mỗi khối một tiểu ban; Tổ chức các đợt nạo vét kênh mương tiêu úng trên toàn địa bàn, đặc biệt là những vùng có nguy cơ ngập úng cao. Phối hợp với Ban chỉ huy PCTT-TKCN thị xã triển khai tìm kiếm và trục vớt thi thể 02 người bị đuối nước… Mặc dầu vậy, trong năm, công tác PCTT -TKCN của địa phương cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhất là hệ thống mương thoát nước chưa đồng bộ, gây ngập úng trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Ban chỉ huy PCTT – TKCN cần chủ động đối phó với thiên tai sẽ xảy ra trong năm 2020; Tập trung khơi thông các điểm có nguy cơ ngập úng; Lên phương án di dời, nhất là các hộ dân kinh doanh tại khu ẩm thực; Nâng cao năng lực xử lý tình huống, sự cố, chỉ huy, điều hành tại chỗ của cấp ủy Đảng, chính quyền và các đơn vị khi thiên tai xảy ra.

Hội nghị cũng dành thời gian tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Đề án thu gom và vận chuyển rác thải sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn giai đoạn 2016-2020./.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh