Nghi Hải triển khai công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn 2018

Đăng ngày 11/05/2018

Nâng cao ý thức cho người dân và hạn chế các thiệt hai về người và tài sản do thiên tai gây ra là nội dung trọng tâm của hội nghị  tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2017 của phường Nghi Hải tổ chức vào sáng ngày 11/5/2018.   Đại diện phòng kinh tế, Trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai thị xã, Ban chỉ huy quân sự Cửa Lò và các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn phường cùng dự.

h

Năm 2017, tuy đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án phòng chống bão lụt nhưng phường Nghi Hải vẫn bị thiệt hại nhiều do thiên tai gây ra. Riêng cơn bão số 2 và số 10 đã làm 1 người chết, 1 người bị, hơn 130 nhà dân bị tốc mái, 1 thuyền đánh cá của ngư dân bị chìm gây thiệt hại không nhỏ cho bà con. Năm 2017 ở Nghi Hải cũng xảy ra 2 vụ  tai nạn tàu thuyền trên biển.

Từ thực tế này, các đại biểu đã thảo luận để tìm giải pháp hạn chế thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra. Theo đó trong năm 2018, ngoài bổ sung các phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, phường Nghi Hải còn  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống thiên tai cho người dân và tiếp tục thực hiện phương châm 4 tại chỗ.

Dịp này, UBND phường Nghi Hải còn khen thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn 2017.

                                                                   Hữu Lương – Ngọc Ánh