Nghi Hải trao 2,5 tấn gạo cho các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 (đợt 2)

Đăng ngày 05/05/2020

Sáng ngày 05/5, UBND, UBMT TQ phường Nghi Hải đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể địa phương tiến hành trao quà cho các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19  trên địa bàn. Đối tượng được trao đợt này thuộc diện hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn và các gia đình hội viên, đoàn viên của các tổ chức đoàn thể có hoàn cảnh khó khăn. Đây là đợt trao quà hỗ trợ lần thứ 2 được  phường Nghi Hải thực hiện.

 Trong đợt này phường đã trao 2,5 tấn gạo cho 135 hộ gia đình thuộc đối tượng nói trên, mỗi hộ 20 kg gạo. Cùng với 1,4 tấn gạo đã trao ở đợt 1, đến thời điểm hiện tại phường Nghi Hải đã trao tổng số gạo hỗ trợ là 3,9 tấn. Ngoài ra, trong thời gian vừa qua, chính quyền, UBMT TQ phường đã kết nối, huy động sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân trong công tác ủng hộ chống dịch Covid-19 với số tiền thu được gần 120.000.000 đồng và 72 triệu đồng là các nhu yếu phẩm như dầu ăn, mì tôm, hải sản..cho các đơn vị cách ly của thị xã và hàng ngàn tin nhắn gửi tổng đài ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia .

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa của chính quyền địa phương nhằm tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Nghi Hải lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng thời, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của chính quyền địa phương với những gia đình còn khó khăn trên địa bàn./.

Phan Thành