Nghi Hải sơ kết xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT

Đăng ngày 26/10/2023

Chiều ngày 26/10/2023, dưới sự chủ trì của các đ/c Hoàng Văn Thắng – Chủ tịch UBND phường và Trung tá Trần Việt Đức – Trưởng công an phường, Nghi Hải đã tổ chức hội nghị sơ kết xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị, phường điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Dự hội nghị có Thiếu tá Hồ Trung Thông – Phó trưởng Công an Thị xã, lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND – UBND – UBMTTQ các cơ quan, đơn vị, trường học, Bí thư, khối trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các khối trên địa bàn phường.

Nghi Hải là phường nằm ở phía Nam thị xã Cửa Lò, là địa bàn đất chật người đông, là nơi giao lưu, buôn bán hải sản, nhiều tàu thuyền từ các nơi đến hoạt động. Đây là những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội nhưng cũng là thách thức không nhỏ đối với tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Trong 10 tháng đầu năm 2023, công tác ANTT trên địa bàn được đảm bảo, xử lý hành chính 43 vụ, 43 đối tượng…Đến thời điểm này, Nghi Hải đã hoàn thành 28/34 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng thí điểm UBND phường điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Về nhiệm vụ xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”, Nghi Hải đã hoàn thành 16/22 tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng thí điểm Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị. Đây là kết quả của sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của đông đảo quần chúng nhân dân.

Tại hội nghị, ngoài đánh giá những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, các đại biểu cũng đã dành thời gian để đưa ra phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới. Trong đó, chú trọng đến việc rà soát đánh giá toàn diện các mặt công tác chuyên môn, các tiêu chí để xây dựng phường điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng như xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị để tham mưu và tổ chức thực hiện quyết liệt, trong đó tập trung vào các tiêu chí chưa hoàn thành./.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh