Nghi Hải rà soát lại công tác phòng, chống dịch Covid 19

Đăng ngày 07/10/2021

Tăng cường tầm soát để bóc tách F0 ra khỏi công đồng, thực hiện tốt công tác truy vết, quản lý chặt các trường hợp cách ly, bố trí thêm chốt kiểm soát và  rà soát lại công tác phòng, chống dịch là một trong những ý kiến chỉ đạo của  đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 Cửa Lò tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường Nghi Hải sáng ngày 7/10/2021. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Đình Tùng-  Phó Giám đốc CDC Nghệ An; Hoàng Văn Phúc Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các Phòng, Ban cơ quan Thị ủy, UBND thị xã; Ban chỉ huy quân sự, Công an thị xã Cửa Lò.  

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 Nghi Hải, tính đến sáng 7/10/2021 trên địa bàn phường có 45 người nhiễm Covid 19, đã truy vết được 561 F1 và tổ chức cách ly theo quy định. Song tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp và khó lường, nguy cơ lây lan trên diện rộng luôn rình rập.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo CDC Nghệ An cũng như các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã đã có một số ý kiến nhằm giúp địa phương thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch bệnh. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 Nghi Hải cũng đã nêu rõ những hạn chế, tồn tại trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua và kế hoạch thực hiện thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 Cửa Lò đề nghị Nghi Hải tập trung rà soát lại nhiệm vụ của các thành viên trong Ban chỉ đạo và Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid 19 của phường sao cho đạt hiệu quả cao hơn. Xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch trong giai đoạn mới, kế hoạch bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội trong thời gian toàn phường thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục tầm soát xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, tăng cường công tác điều tra, truy vết và cách ly các đối tượng liên quan đến yếu tố dịch tễ; Bố trí thêm các chốt kiểm soát, tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho người dân. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân cùng với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chung tay sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi địa bàn.

                                                                Hữu Lương – Ngọc Ánh