Nghi Hải tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên 

Đăng ngày 13/12/2022

Chiều 13/12, Đảng bộ phường Nghi Hải đã tổ chức hội nghị  tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên.  Dự hội nghị về phía thị xã có các đồng chí: Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Thượng tá Bùi Đình Đương- Ủy viên BTV Thị ủy, Chỉ  huy trưởng BCH quân sự thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của thị xã tại phường  Nghi Hải.
Năm 2022, vinh dự cho Đảng bộ phường Nghi Hải là có 17 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng dịp 2/9 và 7/11.
Tại hội nghị này, thay mặt lãnh đạo thị xã , đồng  Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã trao huy hiệu 60 năm tuổi đảng cho 2 đảng viên, trao huy hiệu 55 tuổi đảng cho 4 đồng chí, huy hiệu 50 tuổi đảng cho 4 đồng chí, 1 đảng viên được trao huy hiệu 45 tuổi đảng và 6 đồng chí được trao huy hiệu 40 năm tuổi đảng.
Trong năm 2022, Đảng bộ phường  Nghi Hải đã có nhiều đổi mới trong công tác  lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Nhờ đó, tổng giá trị sản xuất toàn phường ước đạt 1200 tỷ đồng, bằng 101,7% chỉ tiêu thị xã giao, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước. Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn đảm bảo. Công tác an sinh xã hội được chăm lo, đời sống của người dân từng bước nâng cao. Đặc biệt, Đảng bộ luôn chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Tập trung xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, xây dựng Đảng bộ vững mạnh. Chăm lo công tác tổ chức,  cán bộ…
Hội nghị đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được cũng như hạn chế trong năm 2022, triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2023. Quyết tâm của Nghi Hải là trong năm 2023 có 90% chi bộ đảng được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% tập thể lãnh đạo, quản lý và cán bộ lãnh đạo, quản lý xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp 5-6 đảng viên mới. Về kinh tế phấn đấu tăng trưởng từ 15,6 – 16% so với năm 2022. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 88%, giữ vững phường đạt chuẩn Quốc gia về y tế…
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Doãn Tiến Dũng- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và biểu dương những kết quả Nghi Hải đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã nêu lên một số định hướng để Đảng bộ Nghi Hải thực hiện trong năm 2023. Trước hết là rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, các đề án để tập trung thực hiện tốt. Tìm đầu ra cho các sản phẩm, nhất là các sản phẩm OCOP; Tập khai thác, phát huy tiềm năng , thế mạnh của địa phương, nhất là phát huy nguồn lực trong nhân dân, phát triển dịch vụ ven sông Lam. Chăm lo đến công tác xây dựng đảng, công tác cán bộ, đảng viên, các thiết chế văn hóa, môi trường, chăm lo đến các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo nhất là dịp tết đến, xuân về.
Dịp này, Đảng bộ phường Nghi Hải đã khen thưởng cho 8 tập thể và 10 đảng viên tiêu biểu trong năm 2022.
Hữu Lương  – Ngọc Ánh