Nghệ An ký kết hợp tác du lịch với Đà Nẵng và Thanh Hóa

Đăng ngày 10/12/2022

(Baonghean.vn) – Sáng 10/12, tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế VITM, Sở Du lịch Nghệ An phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng và Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị giới thiệu, quảng bá du lịch Nghệ An và liên kết điểm đến với chủ đề “Nghệ An – Về miền ví, giặm”.

Tham dự có các ông: Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Vũ Thế Bình – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Lãnh đạo Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch một số tỉnh, thành phố…

Nghệ An ký kết hợp tác du lịch với Đà Nẵng và Thanh Hóa ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Hoàng Đức Chung

Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu hình ảnh, văn hoá, điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch kết nối xuyên suốt giữa các địa phương: Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng và các tỉnh duyên hải miền Trung… nhằm giúp thu hút nhiều khách du lịch. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các địa phương giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác, tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mới hấp dẫn mang tính đặc trưng liên vùng để chào bán trong năm 2023.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An, ông Nguyễn Mạnh Lợi cho biết, với vị trí giao thông thuận lợi, Nghệ An và Thanh Hóa có nhiều sản phẩm văn hóa, du lịch phong phú, thuận lợi để phát triển. Nghệ An là vùng đất “địa linh, nhân kiệt”, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là nơi sinh ra nhiều bậc anh hùng, hào kiệt, sỹ phu yêu nước nổi tiếng, là vùng có bề dày truyền thống cách mạng, lịch sử hào hùng, văn hóa đậm đà bản sắc.

Đặc biệt, dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Nghệ An ký kết hợp tác du lịch với Đà Nẵng và Thanh Hóa ảnh 2

Đây là dịp để các địa phương quảng bá sản phẩm du lịch. Ảnh: Hoàng Đức Chung

Cả hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hoá có nhiều ưu đãi về phong cảnh thiên nhiên, giàu bản sắc văn hóa. Sản phẩm du lịch của 2 tỉnh đa dạng, nhất là du lịch tham quan tìm hiểu lịch sử, văn hóa – tâm linh, di sản, nghỉ dưỡng biển, đảo, du lịch MICE, golf, sinh thái mạo hiểm, cộng đồng, canh nông… Trong đó, nổi bật như chương trình “3 địa phương 1 điểm đến, nhiều trải nghiệm”, “Con đường di sản miền Trung”.

Để tour du lịch này phát triển và lan tỏa rộng rãi hơn cần sự chung tay góp sức của các địa phương và các doanh nghiệp du lịch và hy vọng sau hội nghị, các doanh nghiệp, các địa phương, thành phố Đà Nẵng và các tỉnh duyên hải miền Trung kết nối, hợp tác phát triển các sản phẩm du lịch, qua đó, thu hút thêm nhiều du khách đến với các địa phương.

Nghệ An ký kết hợp tác du lịch với Đà Nẵng và Thanh Hóa ảnh 3

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác du lịch giữa các địa phương. Ảnh: Hoàng Đức Chung

Năm 2023, dự kiến sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, du lịch được tổ chức tại hai địa phương, tiêu biểu là: Nghệ An tổ chức Khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2023, Lễ kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và Lễ hội Làng Sen, kỷ niệm 1310 năm Khởi nghĩa Hoan Châu; 1300 năm ngày mất Hoàng đế Mai Thúc Loan (Vua Mai Hắc Đế) và Lễ hội Đền Vua Mai năm 2023, Lễ kỷ niệm 60 năm thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô – Vinh…

Tại hội nghị, các bên đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác du lịch./.

Nguồn: Hoàng Đức Chung – Báo Nghệ An