Nghệ An hưởng ứng Tuần lễ “Vì Thành phố mang tên Bác”

Đăng ngày 13/07/2021

Để chia sẻ và chung tay cùng Đảng bộ, Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh đã kêu gọi, phát động, triển khai chương trình hưởng ứng Tuần lễ “Vì Thành phố mang tên Bác”. Thời gian thực hiện từ ngày 11 – 16/7/2021.

UBMTTQ tỉnh kêu gọi các địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn tỉnh hưởng ứng Tuần lễ “Vì Thành phố mang tên Bác”.

Theo đó, MTTQ các cấp trên địa bàn và các tổ chức thành viên tăng cường tuyên truyền, vận động, kêu gọi các đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực quyên góp hàng hóa, vật phẩm để ủng hộ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch.

Sau một ngày kêu gọi, chương trình đã nhận được sự ủng hộ rất tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn. Đến nay, Ủy ban MTTQ tỉnh đã nhận được 800kg cá khô; 12.050kg lạc; 150kg moi khô; 300kg măng khô; 100kg tinh bột sắt dây; hơn 10.000 quả trứng gà, vịt; 1.700 hộp cá; 80.700kg củ quả… cùng các loại nhu yếu phẩm cần thiết khác. Trị giá hàng hóa quy đổi thành tiền gần 2,2 tỷ đồng.

Việc hỗ trợ nhân dân TP Hồ Chí Minh – nơi có rất đông con em Nghệ An đang sinh sống, làm việc trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 hết sức ý nghĩa, thể hiện tình cảm của những con quê Bác với thành phố mang tên Bác. Vì vậy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh mong tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tích cực của các địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn.

Mai Hương