Nghệ An đón trên 80 nghìn lượt khách du lịch trong 3 ngày nghỉ Tết

Đăng ngày 03/01/2023

(Baonghean.vn) – Theo số liệu của Sở Du lịch, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, Nghệ An đón và phục vụ trên 80 nghìn lượt khách du lịch; doanh thu dịch vụ du lịch ước đạt khoảng 100 tỷ đồng.

Dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 3 ngày, thời tiết khá thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí và đi du lịch. Vì thế, một số điểm đến ở Nghệ An thu hút một lượng khá lớn du khách về tham quan, trải nghiệm các dịch vụ vui chơi, giải trí và ẩm thực.

Nghệ An đón trên 80 nghìn lượt khách du lịch trong 3 ngày nghỉ Tết ảnh 1

Nhiều du khách tìm về cánh đồng hoa hướng dương (Nghĩa Đàn) để chiêm ngưỡng vẻ đẹp. Ảnh tư liệu: Minh Thái

Theo số liệu của Sở Du lịch, trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 31/12/2022 – 2/1/2023), toàn tỉnh Nghệ An đón và phục vụ trên 80 nghìn lượt khách du lịch, trong đó 35 nghìn lượt khách lưu trú; công suất phòng tại các cơ sở lưu trú đạt hơn 40%; doanh thu dịch vụ du lịch ước đạt khoảng 100 tỷ đồng.

Trong đó, chiếm số lượng khách du lịch lớn nhất là các đồi hoa ở miền Tây như Cánh đồng hoa hướng dương ở xã Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn) và một vài điểm khác ở huyện Nghĩa Đàn như Khu du lịch sinh thái Hòn Mát (Nghĩa Lộc), Trương Gia Farm (Nghĩa Long).

 

Nghệ An đón trên 80 nghìn lượt khách du lịch trong 3 ngày nghỉ Tết ảnh 2

Khách du lịch check-in tại Khu du lịch sinh thái Hòn Mát (Nghĩa Đàn). Ảnh: CSCC

Bên cạnh đó, các di tích lịch sử như Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn), đền Ông Hoàng Mười (Hưng Nguyên), Khu di tích Quốc gia Truông Bồn cũng thu hút được khá lớn lượng khách du lịch đến tham quan, chiêm bái.

Nghệ An đón trên 80 nghìn lượt khách du lịch trong 3 ngày nghỉ Tết ảnh 3

Khách du lịch dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (Đô Lương). Ảnh: CSCC

Đến thời điểm hiện nay, tại các khu, điểm du lịch trong tỉnh, tình hình hoạt động du lịch ổn định, an toàn, các cơ sở kinh doanh du lịch tuân thủ nghiêm túc các quy định về kinh doanh du lịch./.

Nguồn: Công Khang – Báo Nghệ An