Nghệ An chốt thời gian cán bộ, công chức trở lại công sở, học sinh, sinh viên trở lại trường

Đăng ngày 22/04/2020

(Baonghean.vn) – Tối 22/4, đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký ban hành Công văn số 2430/UBND-VX về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19.
Để tiếp tục tập trung cao công tác ngăn chặn, kiểm soát, phòng chống dịch bệnh, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 cấp tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19, trong đó tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm như:

Trong đó khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không thật cần thiết, thường xuyên rửa tay với xà phòng, hoặc dung dịch nước sát khuẩn, thực hiện giãn cách trên 2m khi tiếp xúc giữa người với người tại nơi công cộng; yêu cầu đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước đi làm bình thường từ ngày 23/4/2020, nhưng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại công sở; người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở của mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động. Các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang thực hiện theo chỉ đạo, hướng dẫn theo quy định của Bộ chủ quản Trung ương.

Cho phép học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh trở lại trường tiếp tục học tập từ ngày 27/4/2020.

Đối với học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường tiếp tục học tập từ ngày 4/5/2020; giao thủ trưởng các cơ sở giáo dục, đào tạo bố trí đầy đủ hệ thống rửa tay, dung dịch sát khuẩn và triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, tại cuộc họp sáng 22/4, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid tỉnh Nghệ An xác định, triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đối với các nội dung không thuộc danh mục cấm, người dân có thể triển khai hoạt động nhưng phải đảm bảo an toàn theo quy định.
Toàn văn công văn số 2430/UBND-VX ngày 22/4/2020 của UBND tỉnh Nghệ An.