Ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 12 HĐND Thị xã khóa V nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đăng ngày 19/12/2019

Sáng ngày 19/12, kỳ họp thứ 12 HĐND Thị xã khóa V nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tiếp tục ngày làm việc thứ 2 với nội dung chất vấn, trả lời chất vấn.

tl

tl9

tl5

Tại ngày làm việc thứ 2, các đại biểu HĐND đã nghe báo cáo kết quả thảo luận tại tổ và thảo luận tại hội trường. Đa số ý kiến thảo luận tổ và thảo luận tại hội trường của đại biểu HĐND Thị xã nhất trí với báo cáo của UBND Thị xã về kết quả đạt được năm 2019. Tuy nhiên, cũng còn một số ý kiến cho rằng, Cần quan tâm hơn về công tác tài trợ giáo dục; Tiến độ lắp đặt đường ống và chất lượng nước do công ty cấp nước Cửa Lò cung cấp bị nhân dân và báo chí phản ánh; Dự án thu gom rác thải; công tác vệ sinh môi trường; Hoạt động xe điện và dịch vụ mô tô nước vẫn còn nhiều hạn chế; Các vi phạm về trật tự đô thị vẫn còn diễn ra và cần có chế tài xử phạt nghiêm khắc hơn.

tl7

tl10

d

tl6

tl12

tl14

Một trong những nội dung được các đại biểu và cử tri quan tâm là nội dung chất vấn và trả lời chất vấn được diễn ra tại kỳ họp, với 2 nội dung được đưa ra là Công tác kiểm tra xử lý vi phạm trật tự đô thị, giải tỏa hành lang ATGT, xe điện chèo kéo khách, nâng ép giá, bán hàng rong; Công tác quản lý về hoạt động y dược tư nhân trên địa bàn Thị xã.

tl3

Kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn, thay mặt Thường trực HĐND ông Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các phòng chức năng đã chuẩn bị đầy đủ, trả lời thẳng thắn các nội dung mà đại biểu đưa ra. Đồng thời cũng đề nghị các ban ngành, địa phương, đơn vị cần có giải pháp cụ thể để tập trung giải quyết những vấn đề mà cử tri kiến nghị trong thời gian qua.

Theo kế hoạch, sau phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong buổi sáng nay, bước vào buổi chiều kỳ họp sẽ tiếp tục với nội dung thông qua các tờ trình, Nghị quyết,  và bế mạc kỳ họp thứ  12 HĐND Thị xã Cửa Lò khóa V nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý