Ngành Du lịch Nghệ An đã có biểu tượng mới

Đăng ngày 28/03/2014

 

Trong tổng số 4 tác phẩm lọt vào chung khảo, thì mẫu thiết kế của tác giả Nguyễn Phước Đức (Số 390/1 đường Nguyễn Kiệm – Phường 3 Quận Phú Nhuận, Tp HCM) đã đựơc UBND tỉnh Nghệ An công nhận chọn làm biểu tượng du lịch Nghệ An (theo quyết định số 3023 ngày 16/7/2013).

Biểu tượng Du lịch Nghệ An có hình thức và ý nghĩa như sau:

– Tổng thể của biểu tượng thể hiện các yếu tố: cánh sen như đôi tay thân thiện đón chào, cởi mở; như con tàu vươn mình vượt biển cả với tất cả niềm tin vào sự phát triển của những tiềm năng sẵn có của ngành Du lịch Nghệ An trong xu thế hội nhập hiện nay. Dòng chữ Du lịch Nghệ An thanh thoát nhẹ nhành kết hợp bên dưới logo tạo tầm nhìn ấn tượng.

– Biểu tượng Du lịch Nghệ An có 3 màu chính: Màu đỏ Magenta: Khởi sắc, năng động, màu ấn tượng của hoa Sen; Màu xanh lá: Trẻ trung, phát triển, tượng trưng hệ sinh thái; Màu xanh biển: Tự tin, bền vững, tiềm năng du lịch biển.

Như vậy, từ nay Nghệ An đã có biểu tượng Du lịch mới và được sử dụng rộng rãi trên các giấy tờ, ấn phẩm quảng bá du lịch, các hoạt động du lịch của tỉnh Nghệ An.

 

Theo: Vương Bằng (TT Thông tin Xúc tiến Du lịch NA)