Nắng nóng gay gắt, người dân đổ về các bãi biển, khe, suối để ‘giải nhiệt’

Đăng ngày 23/05/2023

(Baonghean.vn) – Những ngày gần đây, nắng nóng diễn ra gay gắt trên diện rộng, người dân và du khách đổ xô về các bãi biển và khe, suối ở Nghệ An để “giải nhiệt”.

Trong những ngày qua, phố biển Cửa Lò đón hàng vạn du khách khắp mọi miền về nghỉ dưỡng, tắm biển và thưởng thức hải sản. Nhất là vào dịp cuối tuần, lượng khách ngoại tỉnh về với Cửa Lò rất lớn, cùng với số lượng lớn khách nội tỉnh khiến bãi biển luôn chật ních người.

Khách ngoại tỉnh thường tổ chức theo từng nhóm gia đình hoặc bạn bè, có những đoàn lên tới hàng chục người. Anh Nguyễn Sỹ Tuấn – du khách đến từ Hà Nội cho biết: “Bắt đầu kỳ nghỉ Hè, vợ chồng chúng tôi tổ chức cho các con vào Nghệ An thăm quê Bác và tắm biển Cửa Lò. Đi đúng vào thời điểm nắng nóng gay gắt, bãi biển đông vui, được tắm biển các cháu tỏ ra rất thích thú”.

Nắng nóng gay gắt, người dân đổ về các bãi biển, khe, suối để ‘giải nhiệt’ ảnh 1

Du khách về bãi biển Cửa Lò “giải nhiệt”. Ảnh: Công Kiên

Không chỉ vào dịp cuối tuần mà vào ngày thường, biển Cửa Lò vẫn tấp nập và nhộn nhịp khách nội tỉnh. Nhiệt độ tăng cao, không khí oi bức, cuối buổi chiều, người dân trong tỉnh thường về biển Cửa Lò tắm mát.

“Sau một ngày “vật lộn” với nắng nóng khắc nghiệt khiến ai nấy đều mệt mỏi, tôi đưa gia đình đi biển để “xả nhiệt”, lấy lại nguồn năng lượng để làm việc. Lượng người đổ về rất lớn, nhưng bãi biển dài và rộng, không có tình trạng chen chúc mất an ninh, trật tự”, anh Nguyễn Văn Chí đến từ thành phố Vinh nói.

Nắng nóng gay gắt, người dân đổ về các bãi biển, khe, suối để ‘giải nhiệt’ ảnh 2

Du khách về bãi biển Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu). Ảnh: Đình Tuyên

Ông Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Cửa Lò cho biết: “Những ngày vừa qua, do thời tiết nắng nóng gay gắt, lượng du khách về với Cửa Lò rất lớn, bình quân hơn 10 nghìn lượt/ngày. Thị xã thường xuyên kiểm tra, giám sát, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn phòng, chống đuối nước và an toàn vệ sinh thực phẩm cho du khách”.

Cùng với Cửa Lò, các bãi biển khác ở Nghệ An như Bãi Lữ (Nghi Lộc), Cửa Hiền, Diễn Thành, Hòn Câu (Diễn Châu), Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu) và Quỳnh Phương (thị xã Hoàng Mai) cũng nhộn nhịp du khách. Bên cạnh người dân địa phương, nhiều du khách ở các vùng lân cận tìm về các bãi biển này để “giải nhiệt” trong những ngày nắng nóng.

Nắng nóng gay gắt, người dân đổ về các bãi biển, khe, suối để ‘giải nhiệt’ ảnh 3

Ở các huyện miền Tây, người dân thường đến các khe, suối để tắm mát trong những ngày nắng nóng. Ảnh: Đình Tuân

Với người dân các huyện miền núi vùng cao, cách xa biển nhưng bù lại được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều khe, suối để xoa dịu cái nóng bức, ngột ngạt trong những ngày Hè.

Vì vậy, các điểm du lịch gần khe, suối ở miền Tây như Phà Lài, thác Khe Kèm (Con Cuông), khe Cớ, khe Kiền, Đoọc Búa (Tương Dương), thác 7 tầng, thác Sao Va (Quế Phong), khe Tọ (Nghĩa Đàn), thác Liếp (Thanh Chương)… những ngày này cũng đón một lượng khách rất lớn.

Theo bà Vi Thị Thắm – Giám đốc Khu Du lịch sinh thái Phà Lài (Con Cuông), những ngày nắng nóng, lượng khách du lịch đến trải nghiệm các dịch vụ gia tăng, nhất là trong những ngày cuối tuần. Dự kiến được khả năng này, đơn vị đã chủ động tăng cường cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Nắng nóng gay gắt, người dân đổ về các bãi biển, khe, suối để ‘giải nhiệt’ ảnh 4

Du khách trải nghiệm tại điểm du lịch sinh thái Khe Tọ (Nghĩa Đàn). Ảnh: Minh Thái

Với quần thể thác 7 tầng ở huyện Quế Phong, tuy cách xa trung tâm huyện nhưng vẫn khá nhộp nhịp. Có những đoàn khách đến từ thị trấn Kim Sơn (Quế Phong), thậm chí khách ở huyện Quỳ Châu cũng lên đây “xả nhiệt”. “Nóng bức, ngột ngạt, không có cách nào hơn là tìm đến thác nước, khe, suối để đắm mình giữa dòng nước mát. Đó là lý do tôi và các bạn trong nhóm vượt hàng chục km lên thác 7 tầng”, anh Lưu Phi Hùng – du khách đến từ huyện Quỳ Châu chia sẻ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch cho biết: “Mùa Hè năm 2023 được dự báo nhiệt độ sẽ tăng cao so với trung bình nhiều năm, xuất hiện nhiều đợt nắng nóng gay gắt. Vì vậy, dự kiến các khu, điểm du lịch biển và khe, suối, thác ở Nghệ An sẽ tiếp tục đón lượng khách lớn trong thời gian tới”.

Công Khang – Báo Nghệ An