Nắng nóng gay gắt, khách du lịch ồ ạt đổ về Cửa Lò

Đăng ngày 11/07/2023

(Baonghean.vn) – Trong khoảng 10 ngày đầu tháng 7/2023, phố biển Cửa Lò (Nghệ An) đón hơn 300 nghìn lượt du khách về tham quan, nghỉ dưỡng và tắm biển, trong đó lượng khách lưu trú trên 100 nghìn lượt.

Theo thông tin từ ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, trong khoảng 10 ngày đầu tháng 7 (từ 1 – 10/7), thời tiết nắng nóng gay gắt, rất đông khách du lịch ở khắp mọi miền về phố biển Cửa Lò “giải nhiệt”. Trong thời gian này, thị xã đã đón và phục vụ khoảng 300 nghìn – 330 nghìn lượt khách du lịch về nghỉ dưỡng, tắm biển và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn, trong đó có hơn 100 nghìn lượt khách lưu trú.

bna_1 cửa lò.jpg
Rất đông khách du lịch về bãi biển Cửa Lò “giải nhiệt”. Ảnh: Đình Tuyên

Những con số này thể hiện sức hấp dẫn của phố biển Cửa Lò, nhất là trong mùa nắng nóng; khẳng định Cửa Lò là một trong những khu du lịch biển đẹp nhất miền Trung, có sức hút đối với du khách khắp mọi miền đất nước.

bna_3 cửa lò.jpg
Du khách thưởng thức dịch vụ ẩm thực tại các nhà hàng phía Tây đường Bình Minh. Ảnh: Đình Tuyên

Kết quả này sẽ tạo động lực và niềm tin để thị xã Cửa Lò hướng tới mục tiêu đón và phục vụ 3,4 triệu lượt khách du lịch trong năm 2023 với mức doanh thu 3.350 tỷ đồng.

Hiện tại, thị xã đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh du lịch, tổ chức các hoạt động văn hóa – thể thao, xây dựng các tour tuyến mới để thu hút du khách./.

Nguồn: Công Khang